Biện pháp nào ngừa nhiễm vi trùng ở phòng tập?

Trong số các vi khuẩn được tìm thấy trong phòng tập (thể hình, yoga), gần 90% đã được chứng minh là có hại cho sức khỏe.

Vì vậy, nếu bạn đam mê tập luyện, song song với việc hăng say với các bài tập thì cũng nên chú ý vấn đề vệ sinh để phòng ngừa lây nhiễm vi trùng ở phòng tập.

 Hãy lau sạch thiết bị bằng khăn lau kháng khuẩn hoặc thuốc xịt mà phòng tập thể dục cung cấp, đồng thời sử dụng khăn riêng. Tốt nhất là nên có găng tay bảo hộ cá nhân riêng biệt.

Bạn cũng cần đảm bảo mọi vết thương đều được che chắn trước khi đến phòng tập. Điều đó sẽ giúp giảm khả năng nhiễm trùng da. Cố gắng hết sức để không chạm vào mặt sau khi đã chạm vào một bề mặt. 

Thay đổi đôi giày thường xuyên để nấm không sinh sôi và trú ngụ. Không đi chân trần trong phòng thay đồ và luôn giữ chân khô thoáng để ngăn ngừa nấm.

Không nên đến phòng tập khi bị ốm, dễ lây bệnh cho người khác. Nếu bạn tình cờ thấy ai đó bị ho, hắt hơi, sổ mũi, thì không nên đứng gần họ.

Hãy tắm bằng xà phòng ngay sau khi tập để loại bỏ bất kỳ vi trùng nào có thể xuất hiện trên da. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng quần áo của bạn được giặt và sấy khô thường xuyên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt [X]