Cấp giấy chứng nhận xét nghiệm nCoV cho người Việt muốn xuất cảnh

Người Việt Nam muốn xuất cảnh sẽ được xét nghiệm và cấp giấy chứng nhận nếu có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trong văn bản gửi Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, UBND các tỉnh, thành phố, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên cho biết Bộ Y tế đã có quy định về cấp giấy chứng nhận xét nghiệm cho công dân Việt Nam muốn xuất cảnh.

Quy định này nhằm tạo điều kiện cho người nước ngoài đang làm việc và sinh sống tại Việt Nam, công dân Việt Nam có yêu cầu được cấp giấy xác nhận không dương tính với virus SARS-CoV-2 xuất cảnh đi lao động ở quốc gia khác.

Với người Việt Nam đi lao động ở nước ngoài, các tổ chức, đơn vị bảo lãnh sẽ lập danh sách cụ thể, chủ động liên hệ cơ sở xét nghiệm được cơ quan này cấp giấy phép. Cơ sở này sẽ xem xét, hướng dẫn thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 cho công dân theo quy định.

Nếu kết quả âm tính, cơ sở xét nghiệm sẽ cấp giấy xác nhận không dương tính với virus SARS-CoV-2 cho cá nhân do tổ chức, đơn vị yêu cầu.

Nếu kết quả dương tính, đơn vị xét nghiệm lập tức thông báo cho cơ quan có thẩm quyền để thực hiện biện pháp cách ly y tế, giám sát, triển khai biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt [X]