Tại sao chị em thích và nên đi tập ở phòng tập toàn nữ giới?

Có rất nhiều lợi ích mà phòng tập chỉ dành riêng cho nữ mang lại.

Trong một khảo sát trên 1000 người tại Mỹ, có khoảng 65% phụ nữ tham gia có xu hướng tránh xa phòng tập thể dục vì lý do ngại nam giới. Không chỉ ở Mỹ và các nước Tây Âu nói chung, tại nhiều nước châu Á, xu hướng chị em ngại, lười tới phòng tập chỉ vì… nhiều nam giới, trở nên phổ biến. Từ xu hướng này, sinh ra nhu cầu về những phòng tập riêng tư chỉ có chị em với nhau.

Có rất nhiều những lợi ích của phòng tập chỉ dành cho nữ như:

Bạn học được cách chỉ tập trung vào cơ thể của mình

Một điều khá hiển nhiên là nhiều phụ nữ e ngại cánh đàn ông soi mói cơ thể của mình khi tới phòng tập chung. Từ đó dẫn tới việc tự ti hoặc mất tập trung khi tập. Phòng tập chỉ dành cho nữ sẽ khiến chị em mất đi tâm lý lo lắng về những gì người khác nghĩ về cơ thể mình. Tại một phòng tập thể dục duy nhất dành cho phụ nữ, chắc chắn sẽ ít có cảm giác phán xét và ít sự tò mò ngoại hình giữa các chị em với nhau.

Tại sao chị em thích và nên đi tập ở phòng tập toàn nữ giới? - 1

Ở phòng tập chỉ dành cho nữ, bạn học được cách chỉ tập trung vào cơ thể mình.

Phòng tập chuyên cho nữ sẽ có các máy phù hợp với nữ hơn

Với các phòng tập chuyên biệt cho nữ giới, hệ thống máy tập cũng phù hợp hơn ở các phòng chung cho cả nam lẫn nữ. Những máy và bài tập cho phòng tập thuần học viên nữ sẽ được nghiên cứu sao cho phù hợp với cấu trúc, thể trạng của người nữ. Sự chuyên biệt của bài tập và máy tập giúp học viên nữ đạt được hiệu quả hình thể, sức khỏe mong muốn.

Trong khi nam giới thường có xu hướng tập các bài thiên về sức mạnh, tăng cơ bắp tối đa, thì nữ giới lại có xu hướng ưa chuộng các bài tập nhẹ nhàng hơn. Theo nghiên cứu, phụ nữ thích các lớp thể dục theo nhóm sử dụng cơ thể và thoải mái về tâm trí.

Tăng cường sự riêng tư

Tại sao chị em thích và nên đi tập ở phòng tập toàn nữ giới? - 2

Phòng tập thể dục cho phụ nữ thường ít máy móc cồng kềnh hơn so với phòng tập dành cho nam giới. Rất nhiều phòng tập thể hình có quá nhiều máy móc đồ sộ khiến phụ nữ cảm thấy lạc lõng và không biết bắt đầu từ đâu. Ngoài ra tại các phòng tập chung cho cả hai giới, huấn luyện viên cũng thường là nam giới, khiến học viên nữ có xu hướng e ngại hơn.

Một phòng tập thể dục của phụ nữ thường nhỏ, gọn hơn, thân thiện hơn và thường có huấn luyện viên nữ, giúp chị em luyện tập trong một không gian mang tính cá nhân cao, không có sự phán xét.

Tại sao chị em thích và nên đi tập ở phòng tập toàn nữ giới? - 3
Phòng tập toàn nữ không hoặc ít có sự phán xét ngoại hình.

Phòng tập chỉ toàn nữ là nơi để…kết bạn

Đừng coi nhẹ việc tạo dựng cộng đồng trong phòng tập. Một trong những động lực lớn nhất giúp cho phụ nữ tập luyện chuyên cần đến từ việc “có bạn có bè”. Không chỉ là một nơi tuyệt vời để lấy lại vóc dáng, phòng tập thể dục còn là chỗ lý tưởng để hòa nhập, kết nối và kết bạn mới. Những người bạn phòng tập lại chính là động lực, và nhiều khi đó lại là lý do để bạn chuyên cần hơn trong việc rèn luyện vóc dáng.

Huấn luyện viên nữ cũng là một lý do tích cực khác

Một điểm tích cực khác của phòng tập thể dục chỉ dành cho phụ nữ là những huấn luyện viên nữ. Các huấn luyện viên nữ mang hình tượng của sự khỏe mạnh, tất nhiên họ không chỉ hỗ trợ chị em tập thể dục mà còn về dinh dưỡng và hỗ trợ tâm lý. Được bao quanh bởi các huấn luyện viên nữ, những người hiểu cách tiếp cận toàn diện này chỉ là một trong nhiều lợi ích của phòng tập thể dục duy nhất của phụ nữ.

Tại sao chị em thích và nên đi tập ở phòng tập toàn nữ giới? - 5
Huấn luyện viên nữ là một lý do tích cực của dạng phòng tập này.

Tại Việt Nam, ngoài những lớp học thiên tính nữ như zumba, yoga, sexy dance… thì hiện nay đang có hệ thống câu lạc bộ Curves dành riêng cho phụ nữ. Curves được thành lập từ năm 1992 tại Mỹ, có mặt trên 85 nước với 5 triệu thành viên, cung cấp bài tập chỉ 30 phút, đốt 500 calo nhờ hệ thống 12 máy kháng thủy lực được nghiên cứu bởi Đại học Texas A&M (Mỹ). Phòng tập của câu lạc bộ này có huấn luyện viên nữ, máy tập chuyên biệt phù hợp với thể trạng của chị em, ở đủ mọi độ tuổi, từ trưởng thành tới cao tuổi. Curves Việt Nam có 24 câu lạc bộ tại Hà Nội, Sài Gòn, Vinh, Biên Hòa, Đà Nẵng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt [X]