Thần chú 1:1 khi dùng kem dưỡng của những cô nàng khôn ngoan sẽ giúp da dẻ mịn căng mà không bết dính

08/29/20 | Đẹp

Để dưỡng da nhanh gọn và hiệu quả thì bạn không thể bỏ qua bí kíp dùng kem dưỡng này.

Kem dưỡng ẩm là món mỹ phẩm dưỡng da cơ bản giúp cấp ẩm cho làn da, duy trì làn da mướt mát căng mịn. Đây cũng là món đồ skincare mà bạn nên sử dụng mỗi ngày để da căng mịn, hạn chế lóa hóa.

Tuy nhiên dùng kem dưỡng cũng phải có bí kíp, nhất là trong tiết trời Thu mát mẻ như thế này, thì bạn đừng bôi kem dưỡng như thông thường, mà hãy áp dụng bí kíp 1:1 đặc biệt.

Thần chú 1 - 1 khi dùng kem dưỡng của những cô nàng khôn ngoan giúp da dẻ mịn căng mà không bết dính - Ảnh 1.
Để dưỡng da nhanh gọn và hiệu quả thì bạn không thể bỏ qua bí kíp dùng kem dưỡng này.

Theo đó chúng ta thường được khuyên nên lấy lượng kem dưỡng vừa đủ, bôi lên toàn mặt rồi massage nhẹ để kem thẩm thấu vào da. Tuy nhiên trong tiết trời Thu mát mẻ, độ ẩm cao như lúc này thì lượng kem dưỡng mọi khi sẽ có phần quá nhiều, dư thừa. Minh chứng là dù vẫn bôi lượng kem dưỡng như mọi khi nhưng nhiều nàng cảm giác da trở nên bí bức, nặng nề và kem lâu thấm hơn hẳn.

Vậy thì cách làm khôn ngoan là bạn hãy chỉ lấy lượng kem dưỡng bằng 1/2  hạt đậu (khoảng bằng một nửa lượng kem dưỡng mọi khi) sau đó trộn thêm với một chút serum dưỡng ẩm thông thường, rồi massage khắp mặt. Với cách làm này, bạn sẽ thấy kem dưỡng thẩm thấu nhanh mà không hề nhờn dính khó chịu. Những chất cấp ẩm sâu trong serum cũng “dẫn lối” giúp kem dưỡng thẩm thấu sâu, đem lại hiệu quả dưỡng tối ưu.

Thần chú 1 - 1 khi dùng kem dưỡng của những cô nàng khôn ngoan giúp da dẻ mịn căng mà không bết dính - Ảnh 2.
Trộn kem dưỡng và serum theo tỷ lệ 1:1.

Không chỉ giúp kem dưỡng thẩu thấm mà không gây bí bức khó chịu, cách làm này còn giúp bạn có thể bỏ qua luôn bước bôi serum, giúp công cuộc làm đẹp trở nên nhanh gọn và tiết kiệm thời gian. Sau khi áp dụng cách làm này bạn sẽ thấy da mướt mát, kem thấm nhanh và lớp makeup sau đó cũng ăn tiệp vào da, khiến da căng bóng hơn.

Tuy nhiên bạn lưu ý cách làm này chỉ áp dụng với những loại serum, kem dưỡng có thành phần dưỡng ẩm cơ bản. Những loại kem dưỡng hay serum có thành phần chứa vitamin C, retinol, AHA, BHA… thường có yêu cầu nghiêm ngặt về độ pH, khi trộn lẫn với nhau cũng dễ làm biến đổi thành phần, làm mất hiệu quả. Bởi vậy với những sản phẩm skincare có chứa những thành phần này thì bạn không nên trộn lẫn các sản phẩm để tránh làm mất chất.

Thần chú 1 - 1 khi dùng kem dưỡng của những cô nàng khôn ngoan giúp da dẻ mịn căng mà không bết dính - Ảnh 3.
Ngoài ra sau khi thoa kem dưỡng, bạn cũng nên kết hợp cùng những động tác massage nhẹ nhàng

Ngoài ra sau khi thoa kem dưỡng, bạn cũng nên kết hợp cùng những động tác massage nhẹ nhàng theo hình vòng tròn, hướng từ dưới lên để kem dưỡng thẩm thấu sâu vào da hơn, kích thích tuần hoàn máu giúp da dẻ hồng hào mướt mát.

Bên cạnh serum, bạn cũng có thể trộn kem dưỡng cùng dầu dưỡng như dầu hoa anh thảo, dầu hạt nho, dầu hạt chanh leo… tuy nhiên dầu thường có kết cấu đặc hơn serum nên sẽ thẩm thấu sâu hơn.

Thần chú 1 - 1 khi dùng kem dưỡng của những cô nàng khôn ngoan giúp da dẻ mịn căng mà không bết dính - Ảnh 4.
Bên cạnh serum, bạn cũng có thể trộn kem dưỡng cùng dầu dưỡng như dầu hoa anh thảo, dầu hạt nho, dầu hạt chanh leo… tuy nhiên dầu thường có kết cấu đặc hơn serum nên sẽ thẩm thấu sâu hơn.

Nguồn: BE

Theo Pháp luật và bạn đọc