Kết nối với Curves thông qua ứng dụng di động

5 lợi ích của leo núi trong nhà

Leo núi trong nhà là bộ môn thể thao cực kỳ thú vị để giải tỏa căng thẳng và mang đến nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau.

Nếu bạn đã quá chán với các bài tập như nhảy dây, chạy bộ… thì hãy thử sang bộ môn leo núi trong nhà. Đây là một cách vận động tuyệt vời, đồng thời rèn luyện sức bền và xây dựng sức mạnh, củng cố khả năng giữ thăng bằng.

Môn thể thao thú vị này không hề giới hạn đối tượng tham gia, phù hợp với gần như tất cả mọi người ở mọi độ tuổi. Bạn hãy cùng Curves khám phá lợi ích mà leo núi trong nhà mang đến cho sức khỏe thông qua bài viết sau nhé.

1. Giúp bạn vận động toàn cơ thể

Một trong những lợi ích tuyệt vời của leo núi trong nhà là bộ môn này sẽ làm cho bạn phải vận dụng cả cơ bắp trên và dưới cơ thể.

Cơ bắp ở lưng và cánh tay dần sẽ được rèn luyện khi bạn tự kéo mình lên. Bên cạnh đó, bạn sẽ buộc phải sử dụng tất cả các cơ bắp, cơ tứ đầu đùi và bắp chân để ổn định cơ thể trong khi leo núi.

Để ngăn ngừa thương tích tiềm ẩn trong khi leo núi nhân tạo, hãy đảm bảo rằng bạn đã khởi động kỹ lưỡng với các bài tập kéo giãn trước khi vận động nhé.

2. Tăng phạm vi chuyển động và tính linh hoạt

Việc tăng phạm vi chuyển động cho mọi khớp là rất quan trọng để cơ thể có thể di chuyển một cách tự do mà không gặp phải chấn thương.

Yếu tố này sẽ được cải thiện thông qua việc tăng tính linh hoạt của cơ thể và tham gia leo núi thường xuyên có thể giúp bạn đạt được mục tiêu này.

Thay vì chỉ di chuyển theo cùng một hướng như trong các bài tập khác như chạy hoặc nhảy dây thì leo núi trong nhà đòi hỏi bạn phải vận động cơ thể lên, xuống và sang hai bên.

Sự thay đổi liên tục về hướng di chuyển đòi hỏi cơ thể bạn phải thích nghi và học cách phối hợp tứ chi một cách hiệu quả để leo lên được đỉnh núi.

Ngoài việc tăng tính linh hoạt của bạn thì các động tác khi leo núi cũng sẽ rèn luyện, nâng cao khả năng di chuyển hiệu quả và tăng sức bền trong những hoạt động hàng ngày.

3. Leo núi trong nhà cải thiện sức khỏe tim mạch

Thay vì lựa chọn giữa tập trung vào các bài tập cardio và cải thiện sức mạnh trong một buổi tập gym thì leo núi trong nhà cho phép bạn thực hiện cả hai cùng một lúc.

Việc di chuyển liên tục sẽ giúp nhịp tim của bạn tăng cao và từ đó cho phép cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn.

Một buổi leo núi trong nhà trung bình có thể đốt cháy từ 500 đến 900 calo, nên môn thể thao này trở thành một hình thức lập tuyện vượt trội hơn nhiều với luyện tập trên máy chạy bộ.

Ngoài việc cải thiện thể lực tim mạch của bạn, leo núi trong nhà cũng cho phép bạn xây dựng khối cơ bắp vì về cơ bản, bạn phải nâng toàn bộ trọng lượng cơ thể từ vị trí này sang vị trí tiếp theo.

4. Leo núi trong nhà cải thiện sức mạnh cầm nắm

Một lợi ích khác của bộ môn leo núi trong nhà là cải thiện sức mạnh cầm nắm. Do tường nhân tạo không có độ bám mạnh, bạn sẽ phải cố hết sức để có thể giữ cơ thể bám lên tường.

Việc cải thiện sức mạnh cầm nắm không chỉ giúp bạn chơi thể thao tốt hơn mà còn có lợi cho bạn trong các lĩnh vực tập luyện và cuộc sống chẳng hạn như vật nặng hơn trong cuộc sống, xách các túi đồ dễ dàng mà không còn gặp khó khăn như trước.

5. Tăng cường chức năng não

Leo núi trong nhà không những tốt cho sức khỏe vật lý mà còn có lợi cho sức khỏe não bộ. Hình thức luyện tập này liên quan đến rất nhiều vấn đề, chẳng hạn như giải quyết vấn đề và nhận thức tình huống.

Ví dụ: Mỗi khi leo lên một vị trí mới trên tường, bạn cần quyết định vị trí tốt nhất cho tay và chân để tránh bị ngã. Bạn cũng cần chọn thời điểm tốt nhất để chuyển trọng lượng của cơ thể sang một vị trí mới.

Những tình huống này là một cách tuyệt vời để cải thiện khả năng xử lý của não bộ, đòi hỏi bạn phải hoàn toàn tập trung khi vận động, từ đó giúp bạn hiểu rõ hơn về cơ thể và cũng làm giảm căng thẳng.

CURVES – CLB THỂ DỤC 30 PHÚT DÀNH CHO PHỤ NỮ
Hệ thống CLB Curves: https://curvesvietnam.com.vn/he-thong-clb để đặt lịch hẹn tham quan câu lạc bộ và phân tích vóc dáng cơ thể miễn phí.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on telegram
Telegram
Share on email
Email

Kết nối với chúng tôi:

Bài viết mới nhất:

Bài viết nổi bật :

Tổng Kết FOOD DRIVE 2024

✅ Curves muốn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến với hành trình “𝑪𝒉𝒖𝒚𝒆̂́𝒏 𝑿𝒆 𝒀𝒆̂𝒖 𝑻𝒉𝒖̛𝒐̛𝒏𝒈” đầy ý

Cảm ơn quý khách hàng đã đặt câu hỏi ?

Nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất.