Kết nối với Curves thông qua ứng dụng di động

Cách làm mứt vỏ cam đón Tết thơm ngon, bổ dưỡng

Mứt vỏ cam vừa thơm ngon với vị the the đặc trưng, vừa mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Cách làm mứt vỏ cam sấy khô hay công thức làm mứt vỏ cam dẻo đều cực kỳ đơn giản.

Tham khảo ngay những cách làm mứt vỏ cam ngon khó cưỡng mà lại vô cùng đơn giản qua những thông tin được tổng hợp trong bài viết dưới đây của Curves bạn nhé!

Mách bạn 2 cách làm mứt vỏ cam đón Tết thơm ngon, lạ miệng

1. Cách làm mứt vỏ cam dẻo thơm ngon, tốt cho sức khỏe

Nguyên liệu làm mứt vỏ cam dẻo

  • 200g vỏ cam vàng
  • 100g mật ong (nếu không có mật ong, bạn có thể thay bằng đường)
  • 40ml nước cốt cam tươi
  • Muối ăn để ngâm vỏ cam.

Hướng dẫn cách làm mứt vỏ cam mật ong dẻo đơn giản

Bước 1:

Để làm mứt vỏ cam, trước tiên cần sơ chế vỏ cam bằng cách rửa sạch quả cam. Sau đó cắt từng quả cam thành 4-6 múi cau.

Kế đến tách phần ruột cam ra để lấy phần vỏ quả cam. Tiếp theo dùng dao lượn sóng để cắt vỏ quả cam thành từng miếng dài có độ dày khoảng 1cm.

Bước 2:

Ngâm vỏ cam trong tô nước muối khoảng 30 phút, rồi vớt ra và rửa lại nhiều lần với nước.

Bước 3:

Tiến hành khử đắng vỏ quả cam bằng cách cho vỏ cam vào nồi nước đun sôi để chần sơ trong 3 phút, rồi vớt ra rửa sạch bằng nước lạnh.

Lặp lại bước này 3-5 lần đến khi nếm thử thấy vỏ cam không còn quá đắng thì ngừng lại, để vỏ cam ráo nước.

Bước 4:

Cho vỏ cam đã ráo nước vào tô lớn, thêm nước cam, mật ong vào tô và dùng đũa trộn đều. Sau đó để yên cho vỏ cam ngấm mật ong trong khoảng 1 giờ.

Bước 5:

Đặt một cái chảo lớn lên bếp, cho hết nguyên liệu trong tô vỏ cam vào chảo để sên với lửa vừa. Trong quá trình sên, cần dùng đũa đảo đều một cách nhẹ nhàng.

Đến khi nước cạn dần, có độ sền sệt thì hạ nhỏ lửa riu riu rồi tiếp tục sên cho đến khi vỏ cam có màu vàng trong sau đó thì tắt bếp.

Bước 6: Gắp từng miếng mứt vỏ cam ra, xếp lên khay để hong cho ráo ở nhiệt độ phòng. Sau khi mứt vỏ cam đã ráo thì cho vào hộp thủy tinh để bảo quản và dùng dần.

Lưu ý khi học cách làm mứt vỏ cam dẻo:

  • Trong quá trình sên mứt vỏ cam dẻo, bạn không nên đảo quá nhiều.
  • Điểm khác biệt giữa mứt vỏ cam dẻo và mứt vỏ cam sấy khô là mứt vỏ cam dẻo không có lớp bột đường màu trắng phủ bên ngoài.
  • Vị thơm ngọt, the mát cùng với độ dẻo quánh của mứt vỏ cam dẻo chắc chắn sẽ làm cả nhà thích mê.

2. Cách làm mứt vỏ cam sấy khô, trông bắt mắt, ngon khó cưỡng

Nguyên liệu làm mứt vỏ cam vàng sấy khô

  • 400g vỏ cam vàng
  • 250g đường
  • 50g mật ong
  • 100ml nước cam hoặc nước lọc
  • 50g đường bột
  • Muối ăn

Lưu ý:

Khi làm mứt vỏ cam sấy khô, tỷ lệ giữa vỏ cam và đường thường là 1:0,75. Mặc dù vậy, bạn vẫn có thể tăng hoặc giảm lượng đường dựa trên khẩu vị của bản thân.

Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng quá ít đường, nếu không, mứt vỏ cam sau khi làm sẽ bị thiếu đường, dẫn đến việc thiếu mất lớp bột đường màu trắng áo quanh mứt, trông không được bắt mắt.

Hướng dẫn cách làm mứt vỏ cam vàng sấy khô

Bước 1: 

Để làm mứt vỏ cam, trước tiên cần sơ chế vỏ cam bằng cách rửa sạch quả cam. Sau đó, cắt quả cam thành 4-6 dạng múi cau.

Tách lấy vỏ cam, dùng dao lượn sóng cắt vỏ cam thành từng miếng có độ dày khoảng 1cm. Bạn cũng có thể nạo bớt phần cùi trắng sát vỏ cam nếu không thích ăn.

Bước 2: 

Ngâm vỏ quả cam trong tô nước muối khoảng 30 phút, rồi vớt ra và rửa lại nhiều lần với nước.

Bước 3: 

Tiến hành khử đắng vỏ quả cam bằng cách cho vỏ cam vào nồi nước đun sôi để chần sơ trong 3 phút, rồi vớt vỏ ra rửa sạch bằng nước lạnh.

Lặp lại bước này 3-5 lần đến khi nếm thử thấy vỏ cam không còn quá đắng thì ngừng lại, để vỏ cam ráo nước.

Bước 4: 

Cho vỏ cam đã ráo nước vào tô lớn, thêm đường và mật ong vào tô, dùng đũa đảo đều. Sau đó, để yên trong khoảng 4 giờ cho vỏ cam ngấm vị ngọt và đường tan hoàn toàn.

Bước 5: 

Đặt 1 cái chảo lớn lên bếp, cho hết nguyên liệu trong tô vào chảo cùng 100ml nước cam hoặc nước lọc để sên với lửa vừa. Trong quá trình sên, dùng đũa đảo đều một cách nhẹ nhàng đến khi đường keo lại thì hạ nhỏ lửa.

Lúc này, tiếp tục đảo đều tay đến khi thấy đường trắng kết tinh quanh vỏ cam thì tắt bếp, tiếp tục đảo nhanh tay trong vài phút để mứt vỏ cam khô hoàn toàn.

Bước 6: 

Bước cuối cùng trong cách làm mứt vỏ cam sấy khô là cần sấy vỏ cam. Để sấy vỏ cam, bạn gắp từng miếng mứt vỏ cam ra, xếp lên khay rồi cho vào lò sấy ở nhiệt độ 100 độ C trong khoảng 15 – 20 phút.

Sau khi sấy xong, chờ mứt vỏ cam nguội bớt rồi lăn qua một lớp đường bột trước khi cất vào hũ để bảo quản.

Cách làm mứt vỏ cam sấy khô không quá khó, nhưng đòi hỏi nhiều công sức và thời gian hơn mứt vỏ cam dẻo. Mứt vỏ cam sấy khô khi hoàn thành sẽ có lớp đường màu trắng áo quanh vỏ cam trông rất bắt mắt.

Lưu ý khi làm mứt vỏ cam mùa Tết

  • Việc học cách làm mứt vỏ cam không chỉ mang đến cho bạn một món mứt ngon trong mùa Tết, mà còn giúp bảo vệ sức khỏe cho cả nhà. Bởi vỏ cam chứa rất nhiều vitamin và chất chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe, hỗ trợ điều trị bệnh cảm, ho, đồng thời giúp tăng cường sức đề kháng.
  • Khi quyết định học cách làm mứt vỏ cam, bạn cần chú trọng thời gian và nhiệt độ trong quá trình sên và sấy mứt để làm ra thành phẩm vừa thơm ngon, vừa bắt bắt. Việc dùng lửa quá to khi sên mứt vỏ cam có thể khiến thành phẩm bị nát, cháy.
  • Ngoài việc dùng mứt vỏ cam như một món ăn vặt ngày Tết, bạn có thể kết hợp mứt vỏ cam với các món tráng miệng khác, như kem tươi, bánh kem…

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn biết được cách làm mứt vỏ cam đón Tết thơm ngon, lạ miệng, bắt mắt, bổ dưỡng.

CURVES – CLB THỂ DỤC 30 PHÚT DÀNH CHO PHỤ NỮ
Hệ thống CLB Curves: https://curvesvietnam.com.vn/he-thong-clb để đặt lịch hẹn tham quan câu lạc bộ và phân tích vóc dáng cơ thể miễn phí.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on telegram
Telegram
Share on email
Email

Kết nối với chúng tôi:

Bài viết mới nhất:

Bài viết nổi bật :

CCTC Đặng T Phương Nhi

CCTC Đặng T Phương Nhi – Curves Nguyễn Văn Cừ 🌟 Cuộc hành trình giảm cân không chỉ là thay

Cảm ơn quý khách hàng đã đặt câu hỏi ?

Nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất.