Kết nối với Curves thông qua ứng dụng di động

Chính thức tiêm những mũi vắc xin COVID-19 của AstraZeneca tại Việt Nam

 Sáng 8/3, Bộ Y tế phối hợp cùng Hệ thống trung tâm tiêm chủng VNVC tổ chức tiêm chủng vắc xin COVID-19 đợt đầu tiên tại các điểm nóng dịch bệnh.

Chính thức tiêm những mũi vắc xin COVID-19 của AstraZeneca tại Việt Nam - Ảnh 1.
Ngày 8-3 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở 2 (ở xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội) đã triển khai tiêm vắc-xin Covid-19 AstraZeneca cho 100 cán bộ, nhân viên y tế của bệnh viện. Đây cũng là điểm tiêm vắc-xin Covid-19 đầu tiên của Hà Nội.
Chính thức tiêm những mũi vắc xin COVID-19 của AstraZeneca tại Việt Nam - Ảnh 2.
Ngay từ sớm các cán bộ, nhân viên y tế của bệnh viện đã có mặt để làm các thủ tục trước khi tiêm vắc-xin Covid-19 AstraZeneca.
Chính thức tiêm những mũi vắc xin COVID-19 của AstraZeneca tại Việt Nam - Ảnh 3.
Sự kiện được quan tâm của báo giới trong và ngoài nước.
Chính thức tiêm những mũi vắc xin COVID-19 của AstraZeneca tại Việt Nam - Ảnh 4.
Hình ảnh tiêm vắc-xin tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở 2 (ở xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội) đã được phóng viên Báo điện tử Tổ Quốc ghi lại. Đây là nơi triển khai những mũi tiêm vắc-xin đầu tiên của Hà Nội.
Chính thức tiêm những mũi vắc xin COVID-19 của AstraZeneca tại Việt Nam - Ảnh 5.
Trước giờ tiêm, xe chuyên dụng của Hệ thống tiêm chủng VNVC đã chở vắc-xin Covid-19 đến điểm tiêm. Sau đó, vắc-xin Covid-19 được đưa vào kho lạnh bảo quản vắc-xin của bệnh viện và được kiểm tra trước khi tiêm cho nhân viên y tế của bệnh viện.
Chính thức tiêm những mũi vắc xin COVID-19 của AstraZeneca tại Việt Nam - Ảnh 6.
Giáo sư, tiến sỹ Nguyễn Văn Kính (Chuyên gia cao cấp, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương) cho biết: “Bên cạnh việc tiêm chủng vẫn phải tập trung, đặc biệt chú trọng thực hiện phòng chống dịch theo khuyến cáo 5K, vì vắc xin Covid-19 không thể bảo vệ 100% người được tiêm. Việc có phản vệ với vắc xin mới là chuyện vẫn thường gặp, có những ý kiến “an-ti vắc xin”, nhưng không vì thế mà làm lung lay việc tiêm chủng để bảo vệ cá nhân và cộng đồng”.
Chính thức tiêm những mũi vắc xin COVID-19 của AstraZeneca tại Việt Nam - Ảnh 7.
Khu vực tiêm được các bác sĩ viện chuẩn bị kĩ lưỡng.
Chính thức tiêm những mũi vắc xin COVID-19 của AstraZeneca tại Việt Nam - Ảnh 8.
Bác sĩ Vũ Minh Điền, Phó Giám đốc Trung tâm tiêm chủng, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương, cho biết hôm nay sẽ tiêm cho 100 cán bộ nhân viên y tế, trong đó sáng tiêm 50 người và chiều tiêm 50 người. Hơn 300 người còn lại sẽ được tiêm trong những ngày tới.
Chính thức tiêm những mũi vắc xin COVID-19 của AstraZeneca tại Việt Nam - Ảnh 9.
Đây là lô vắc xin đầu tiên, số lượng hạn chế, vì vậy mới chỉ triển khai tiêm chủng cho các đội tượng đặc biệt. Theo đó, các đối tượng được ưu tiên là cán bộ y tế, lực lượng công an, quân đội làm việc tại các chốt chống dịch, người làm trong các dịch vụ thiết yếu, nguy cơ lây lan cao.
Chính thức tiêm những mũi vắc xin COVID-19 của AstraZeneca tại Việt Nam - Ảnh 10.
Bác sĩ Hà Văn Đạt (Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương) chia sẻ: “Chúng tôi rất vui khi được là những người đầu tiên tiêm vắc xin AstraZeneca. Là bác sĩ công tác ở tuyến đầu phòng dịch, chúng tôi cũng ý thức được tầm quan trọng của vắc xin Covid-19 trong thời điểm hiện tại”
Chính thức tiêm những mũi vắc xin COVID-19 của AstraZeneca tại Việt Nam - Ảnh 11.
Trước khi tiêm, các cán bộ, nhân viên y tế được khám sàng lọc kỹ lưỡng. Nếu trường hợp nào bị ho, sốt, khó thở sẽ không tiến hành tiêm. Sau khi tiêm, người được tiêm phải ở lại theo dõi 30 phút và theo tiếp tục theo dõi tại nhà trong 24 giờ.
Chính thức tiêm những mũi vắc xin COVID-19 của AstraZeneca tại Việt Nam - Ảnh 12.
Với các vắc xin khác nhau, tỷ lệ bảo vệ trung bình 90 – 94%. Vắc xin của AstraZeneca 72% được bảo vệ sau tiêm mũi 1, sau mũi 2 là 84%.
Chính thức tiêm những mũi vắc xin COVID-19 của AstraZeneca tại Việt Nam - Ảnh 13.
Để việc triển khai tiêm vắc-xin Covid-19 cho cán bộ, nhân viên y tế diễn ra an toàn và đạt hiệu quả cao, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã bố trí phòng tiêm chủng theo quy tắc một chiều.
Chính thức tiêm những mũi vắc xin COVID-19 của AstraZeneca tại Việt Nam - Ảnh 14.
Bệnh viện cũng đã bố trí 3 bàn tiêm tại Phòng Tiêm chủng, Trung tâm Phòng chống dịch của bệnh viện với đầy đủ các phương tiện, kỹ thuật cần thiết để theo dõi sát người được tiêm.
Chính thức tiêm những mũi vắc xin COVID-19 của AstraZeneca tại Việt Nam - Ảnh 15.
100 cán bộ, nhân viên y tế được tiêm vắc-xin Covid-19 đầu tiên tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương đều là những người trực tiếp tiếp nhận, chăm sóc, điều trị hoặc có tiếp xúc với các nguồn nguy cơ lây nhiễm Covid-19.
Chính thức tiêm những mũi vắc xin COVID-19 của AstraZeneca tại Việt Nam - Ảnh 16.
Theo kế hoạch của Bộ Y tế, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở 2 được phân bổ 450 liều vắc xin trong tổng số 117.600 liều vắc-xin Covid-19 của AstraZeneca. Số còn lại được phân bổ cho 13 Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Y tế dự phòng của 13 tỉnh, thành phố, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng và 20 cơ sở điều trị Covid-19 khác.
Chính thức tiêm những mũi vắc xin COVID-19 của AstraZeneca tại Việt Nam - Ảnh 17.
Bộ Y tế thông báo tháng 3 này dự định có thêm một lô vắc xin trên 1,3 triệu liều về Việt Nam. Tháng 4-5 tới, lượng vắc xin sẽ về dồi dào và người dân sẽ được tiêm chủng rộng rãi, với 100 triệu mũi tiêm ngay trong năm nay để cuộc sống sớm trở lại bình thường.

Theo Báo Tổ Quốc

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on telegram
Telegram
Share on email
Email

Kết nối với chúng tôi:

Bài viết mới nhất:

Bài viết nổi bật :

CCTC Đặng T Phương Nhi

CCTC Đặng T Phương Nhi – Curves Nguyễn Văn Cừ 🌟 Cuộc hành trình giảm cân không chỉ là thay

Thư Ngỏ FOOD DRIVE 2024

Kính gửi: Quý Hội Viên của 28 CLB Curves thân mến 💜Trong tháng 04 này, Curves lại một lần nữa

Cảm ơn quý khách hàng đã đặt câu hỏi ?

Nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất.