Kết nối với Curves thông qua ứng dụng di động

Con gái khi thay băng vệ sinh nên nhớ “3 KHÔNG” để phòng tránh nguy cơ mắc bệnh phụ khoa nghiêm trọng

Hàng tháng, con gái phải đối mặt với kỳ kinh nguyệt kéo dài từ 5 – 7 ngày. Trong đó, băng vệ sinh là vật dụng không thể thiếu.

Để đảm cho sức khỏe của tử cung không chỉ thương hiệu và chất lượng của băng vệ sinh mà việc thay băng cũng rất quan trọng. Bởi khi chị em không xử lý đúng cách, vi khuẩn sẽ dễ dàng xâm nhập khiến kỳ “rớt dâu” trở nên tồi tệ hơn, đồng thời gây ra các bệnh phụ khoa.

Do đó, khi thay băng vệ sinh hàng ngày, chị em hãy nhớ tránh làm 3 điều kiêng kỵ sau đây:

Trữ băng vệ sinh trong nhà tắm

Một số bạn nữ vì muốn thuận tiện trong việc vệ sinh nên thường để băng trong phòng tắm. Thực tế đây lại là thói quen có hại vì phòng tắm ẩn chứa nhiều loại vi khuẩn có thể lây lan sang băng vệ sinh. Việc thay băng ngay lúc này sẽ khiến chị em dễ bị nhiễm khuẩn và có khả năng mắc các bệnh phụ khoa.

Con gái khi thay băng vệ sinh nên nhớ “3 KHÔNG” để phòng tránh nguy cơ mắc bệnh phụ khoa nghiêm trọng - Ảnh 1.

Vì thế, để giữ băng vệ sinh được sạch sẽ, chị em nên cất ở nơi khô thoáng, tuyệt đối tránh môi trường ẩm ướt như phòng tắm.

Không chú ý tới hạn sử dụng

Như các sản phẩm khác, băng vệ sinh cũng có những yêu cầu nghiêm ngặt về hạn sử dụng. Đặc biệt, chất lượng và khả năng diệt khuẩn của băng vệ sinh cũng phụ thuộc rất nhiều vào điều này. Nó chỉ được sản xuất và thiết kế để kháng khuẩn trong một thời gian nhất định. Vì vậy, khi sử dụng băng vệ sinh quá hạn, bạn đã đặt mình vào một rủi ro rất lớn. Khả năng chúng mình có thể bị viêm nhiễm và mắc bệnh phụ khoa vì điều này là rất cao.

Con gái khi thay băng vệ sinh nên nhớ “3 KHÔNG” để phòng tránh nguy cơ mắc bệnh phụ khoa nghiêm trọng - Ảnh 2.

Ngoài ra, chị em cũng nên lưu ý không sử dụng những loại băng vệ sinh có mùi thơm không rõ nguồn gốc. Bởi chúng có thể chứa nhiều hóa chất độc hại như benzen, este gây kích ứng, mẩn đỏ, ngứa da và khiến bạn có nguy cơ mắc phải một số bệnh phụ khoa khác nếu sử dụng liên tục.

Không rửa tay

Tất cả các công đoạn trước và sau khi sử dụng băng vệ sinh đều phải dùng đôi tay. Thế nên, nếu không chú ý vệ sinh bàn tay sạch sẽ, vi khuẩn từ đó sẽ lây lan và xâm nhập vào “cô bé”. Dù bạn giữ gìn băng vệ sinh rất sạch sẽ nhưng quên rửa tay thì bạn vẫn có nguy cơ mắc bệnh phụ khoa nghiêm trọng.

Con gái khi thay băng vệ sinh nên nhớ “3 KHÔNG” để phòng tránh nguy cơ mắc bệnh phụ khoa nghiêm trọng - Ảnh 3.

Do vậy, bạn cần chú ý rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng diệt khuẩn trước và sau khi thay băng vệ sinh nhé.

Source (Nguồn) và ảnh: QQ, Seventeen, WomenMag, The Sun

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on telegram
Telegram
Share on email
Email

Kết nối với chúng tôi:

Bài viết mới nhất:

Bài viết nổi bật :

Tổng Kết FOOD DRIVE 2024

✅ Curves muốn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến với hành trình “𝑪𝒉𝒖𝒚𝒆̂́𝒏 𝑿𝒆 𝒀𝒆̂𝒖 𝑻𝒉𝒖̛𝒐̛𝒏𝒈” đầy ý

Cảm ơn quý khách hàng đã đặt câu hỏi ?

Nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất.