Kết nối với Curves thông qua ứng dụng di động

Đột ngột mất phanh trên đường cao tốc? Hãy nhớ những bước này để có thể cứu mạng chính mình

Hãy học hỏi các kinh nghiệm để trở thành một tài xế lái xe an toàn!

Hãy học hỏi các kinh nghiệm để trở thành một tài xế lái xe an toàn - Curves
Hãy học hỏi các kinh nghiệm để trở thành một tài xế lái xe an toàn!

Đối mặt với tình huống xe mất phanh khi đang chạy xe với tốc độ cao trên đường cao tốc, chắc chắn sẽ khiến nhiều người cầm lái hoảng loạn. Mất phanh xe cũng chính là nguyên nhân lớn dẫn đến nhiều vụ tai nạn thảm khốc trên các tuyến đường cao tốc.

Câu hỏi đặt ra, liệu rằng khi đứng trước tình hình căng thẳng này, các tài xế nên làm gì để có thể đảm bảo được an toàn? Tùy thuộc vào tình huống trên thực tế để có thể đưa ra những giải pháp tối ưu nhất! 

 Tùy thuộc vào tình huống trên thực tế để có thể đưa ra những giải pháp tối ưu nhất!
Tùy thuộc vào tình huống trên thực tế để có thể đưa ra những giải pháp tối ưu nhất! 

Dưới đây gồm 5 điều thực hiện lần lượt mà bất kỳ tài xế nào cũng nên lưu ý khi điều khiển xe mất phanh trên đường cao tốc.

1. Đừng hoảng sợ/Bình tĩnh

Đây là điều kiện tiên quyết để xử lý mọi việc đúng cách. Một khi bạn phát hiện thấy phanh của ô tô bị trục trặc, đừng hoảng sợ. Tình hình sẽ trở nên tồi tệ hơn nếu bạn đạp ga hoặc tông mạnh về phía trước. 

Cách làm đúng là làm chủ tay lái, không tự ý thay đổi vạch kẻ đường, chú ý quan sát giao thông xung quanh, cố gắng giữ cho xe chạy ổn định, tất nhiên không đạp ga thêm lần nữa.

2. Đèn nháy kép khẩn cấp

Khi phát hiện xe mất phanh, bạn nên kích hoạt ngay lập tức chức năng đèn nháy kép để thu hút sự chú ý và nhằm thông báo xe mình đang gặp tình trạng khẩn cấp đến các phương tiện xung quanh. Khi đó những chiếc xe xung quanh sẽ có cảnh giác để tránh hoặc giảm tốc độ.

3. Sử dụng phanh tay

Phanh tay ô tô nhanh hỏng vì sai lầm nghiêm trọng của tài xế - VietNamNet
Sử dụng phanh tay

Phanh tay có nhiệm vụ giúp xe dừng cố định bằng việc tác động vào bánh sau, dù mất nhiều thời gian hơn nhưng trong trường hợp mất phanh sẽ rất cần thiết. Bạn phải nhẹ nhàng kéo phanh tay nhanh chóng rồi thả ngay lập tức. Nếu phanh tay bị kéo mạnh, dây phanh bị đứt, xe sẽ mất lái.

4. Sử dụng vật cản

Trong trường hợp không thể sử dụng các chức năng trên xe để giảm phanh, hãy sử dụng việc cọ xát hay va chạm với các chướng ngại vật tự nhiên bên đường (như đá, cây, lan can cao tốc hoặc dốc đất) để buộc ô tô dừng lại, cố gắng giảm tổn thất tai nạn càng nhiều càng tốt.

5. Sử dụng làn thoát hiểm khẩn cấp

Làn đường cứu nạn hay làn thoát xe khẩn cấp - Curves
Sử dụng làn thoát hiểm khẩn cấp

Trên đường cao tốc, đặc biệt ở một số đoạn xuống dốc dài khu vực miền núi với tình trạng má phanh xe nóng và hỏng thường xuyên do phanh lâu nên đã được trang bị làn thoát hiểm, các lái xe có thể sử dụng làn thoát hiểm khẩn cấp trong trường hợp khẩn cấp.

Theo Báo Tổ Quốc

CURVES – CLB THỂ DỤC 30 PHÚT DÀNH CHO PHỤ NỮ
Hệ thống CLB Curves: https://curvesvietnam.com.vn/he-thong-clb để đặt lịch hẹn tham quan câu lạc bộ và phân tích vóc dáng cơ thể miễn phí.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on telegram
Telegram
Share on email
Email

Kết nối với chúng tôi:

Bài viết mới nhất:

Bài viết nổi bật :

Cảm ơn quý khách hàng đã đặt câu hỏi ?

Nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất.