Kết nối với Curves thông qua ứng dụng di động

Đừng quên tập thể dục để Detox toàn thân

Detox toàn thân là một quá trình cần thiết để làm sạch cơ thể từ bên trong và giúp bạn phòng ngừa bệnh tật. Chúng ta có thể detox bằng một số loại đồ ăn, thức uống lành mạnh nhưng rất ít người biết rằng tập thể dục cũng là một cách hay để thải độc.

Tập thể dục thường xuyên và đều đặn là bí quyết giúp cơ thể khỏe mạnh vì bạn có thể tăng cường cơ bắp, đốt mỡ thừa, duy trì sự linh hoạt và cải thiện tâm trạng. Tập thể dục còn đem lại một lợi ích tuyệt vời đó là giúp detox toàn thân.

Detox là quá trình giải độc, giúp cơ thể để loại bỏ các chất độc hại hay ô nhiễm ra khỏi cơ thể. Các cơ quan như đại tràng, gan, phổi, thận, da và tuyến bạch huyết đóng vai trò quan trọng trong quá trình detox.

Quá trình detox xảy ra như thế nào?

Cơ thể của bạn luôn biết cách tự detox cho mình. Mọi cơ quan đều có vai trò nhất định trong quá trình detox đấy:

Thận và đại tràng

Giúp cơ thể loại bỏ chất thải qua việc tiểu tiện và đại tiện.

Phổi

Phổi detox cho cơ thể bằng cách lọc bụi và chất độc hại từ không khí trước khi oxy được hấp thụ vào máu và chuyển đến các cơ của cơ thể.

Da

Da tham gia detox thông qua mồ hôi và các vấn đề da liễu tiết lộ sức khỏe của bạn có tốt không.

Khi các cơ quan detox khác hoạt động không hiệu quả, chất độc sẽ bắt đầu đi qua da, gây xuất hiện mụn trứng cá, ngứa, phát ban, nổi mụn hoặc rộp.

Gan

Gan là một cơ quan phức tạp của cơ thể giúp loại bỏ các chất thải trong quá trình trao đổi chất cũng như các chất độc hại ra khỏi cơ thể.

Bạch huyết

Đây là một chất lỏng trong suốt chảy qua cơ thể có chứa các tế bào bạch cầu. Hệ thống bạch huyết được tạo thành bởi các hạch hoạt động giống như các bộ lọc, lọc chất gây hại cho cơ thể như chất béo, vi khuẩn…

Lợi ích của tập thể dục đối với detox toàn thân

Tập thể dục là một phần quan trọng của bất kỳ chương trình detox từ đầu tới chân nào. Vận động khi tập thể dục tạo điều kiện cho cơ thể hít thở, lưu thông máu và đổ mồ hôi.

Bằng cách tăng cường nhịp tim, nhịp thở cũng như uống nhiều nước khi tập thể dục, cơ thể có thể đào thải các chất độc, chất béo và chất thải ra khỏi cơ thể một cách hiệu quả hơn.

Tập thể dục giúp các cơ quan chịu trách nhiệm đào thải trong cơ thể như gan, thận… hoạt động một cách tối ưu. Bạch huyết cũng sẽ lưu thông hiệu quả hơn và detox tốt hơn.

Tập thể dục thanh lọc bản thân từ trong ra ngoài

Khi luyện tập thể dục, bạn hít thở sâu, lượng oxy bạn hít thở sẽ lưu thông qua máu tới não và các cơ, trong đó có cơ tim. Khi cơ tim phát triển mạnh hơn, phổi tăng dung tích thải được nhiều khí CO2 hơn.

Trong quá trình tập luyện, bạn sẽ toát nhiều mồ hôi và điều này giúp da được làm sạch từ trong ra ngoài. Nhiều chất độc có thể được đào thải qua da bằng cách đổ mồ hôi đấy.

Tập thể dục cũng giúp giảm mô mỡ dưới da, qua đó giúp detox toàn thân. Các chất độc hại tích tụ trong các mô mỡ của cơ thể nên khi mô mỡ giảm đi, các chất này được giải phóng và bị đào thải qua các cơ quan detox.

Các bài tập thể dục để detox toàn thân

Những bài tập thể dục cường độ nhẹ rất tốt cho detox toàn thân vì các bài tập này giúp cơ thể vận động, tim bơm máu tới các cơ quan và phổi hít thở sâu hơn.

Bạn hãy cố gắng tập thể dục ở nhịp điệu mà bạn có thể thở đều và vẫn có thể trò chuyện được.

Các bài tập đi bộ, đạp xe, nhảy và bơi lội rất thích hợp nếu bạn muốn detox toàn thân. Ngoài ra, bài tập ở Curves cũng giúp bạn detox cơ thể hiệu quả nữa nhé.

Bài tập ở Curves rất tốt cho detox toàn thân vì những những bài tập ở Curves giúp thanh lọc cơ thể để có làn da mịn màng và cải thiện sức khỏe nữa nhé.

Detox toàn thân là một quá trình cần kết hợp một chế độ ăn uống đúng và tập thể dục đều đặn. Tập thể dục sẽ giúp các cơ quan detox trong cơ thể hoạt động hiệu quả hơn và từ đó thải được nhiều chất độc trong cơ thể hơn đấy.

CURVES – CLB THỂ DỤC 30 PHÚT DÀNH CHO PHỤ NỮ
Hệ thống CLB Curves: https://curvesvietnam.com.vn/he-thong-clb để đặt lịch hẹn tham quan câu lạc bộ và phân tích vóc dáng cơ thể miễn phí.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on telegram
Telegram
Share on email
Email

Kết nối với chúng tôi:

Bài viết mới nhất:

Bài viết nổi bật :

Tổng Kết FOOD DRIVE 2024

✅ Curves muốn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến với hành trình “𝑪𝒉𝒖𝒚𝒆̂́𝒏 𝑿𝒆 𝒀𝒆̂𝒖 𝑻𝒉𝒖̛𝒐̛𝒏𝒈” đầy ý

Cảm ơn quý khách hàng đã đặt câu hỏi ?

Nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất.