Kết nối với Curves thông qua ứng dụng di động

Hồ sơ đăng ký làm căn cước công dân gắn chip gồm những gì?

Đây là nội dung được đưa ra trao đổi với Đại tá Ngô Duy Thắng – Trưởng Phòng Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an TP. Hà Nội.

Hồ sơ đăng ký làm căn cước công dân gắn chip gồm những gì? - Ảnh 1.
Hồ sơ đăng ký làm căn cước công dân gắn chip gồm những gì

Mặt trước thẻ Căn cước công dân gắn chíp điện tử (Ảnh: Dân trí)

Những ngày qua, lực lượng công an nhiều tỉnh thành phố đang nỗ lực để cấp một lượng lớn căn cước công dân có gắn chip cho người dân. Tiến độ thực hiện khẩn trương đến mức, các cán bộ làm việc không chỉ trong giờ hành chính mà còn linh hoạt cả ngoài giờ, thậm chí, tới tận nhà đối với những người thuộc diện chính sách.

Tuy nhiên, rất nhiều người dân chưa hiểu rõ về việc cấp căn cước công dân này, thủ tục cũng như ý nghĩa của căn cước công dân có gắn chip. Phóng viên VTV đã có cuộc trao đổi với đại diện Phòng Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an TP. Hà Nội – Đại tá Ngô Duy Thắng.

PV: Những địa điểm và thời gian nào người dân có thể đến để làm căn cước công dân?

Đại tá Ngô Duy Thắng: Công dân có nhu cầu đổi lại căn cước công dân hoặc chuyển từ chứng minh nhân dân 12 số sang căn cước công dân mẫu mới sẽ thực hiện tại trụ sở Công an cấp huyện và Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (số 44 phố Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa và số 6 phố Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội).

Đối với đợt cao điểm này, các tổ công tác xuống tận phường, xã, thị trấn để phục vụ nhân dân. Lực lượng cảnh sát khu vực, công an xã đến tận nhà dân và chúng tôi lập danh sách hướng dẫn phục vụ nhân dân hiệu quả nhất.

Hồ sơ đăng ký làm căn cước công dân gắn chip gồm những gì? - Ảnh 2.
Hồ sơ đăng ký làm căn cước công dân gắn chip gồm những gì

Mặt sau thẻ Căn cước công dân gắn chíp (Ảnh: Dân trí)

PV: Hồ sơ đăng ký làm căn cước công dân gắn chip gồm những gì?

Đại tá Ngô Duy Thắng: Trước khi cấp, lực lượng cảnh sát khu vực cũng như công an xã phải rà soát đối chiếu tất cả các thông tin trên hệ thống DC01, trên dữ liệu dân cư của Hà Nội. Nếu như công dân mà có sự điều chỉnh, thay đổi thì bổ sung thêm dưới sự hướng dẫn của lực lượng công an xã và cảnh sát khu vực. Khi đến làm thẻ căn cước công dân, chúng tôi sẽ tiến hành thu nhận vân tay và chụp ảnh, đối chiếu và kiểm tra trên hệ thống cũng như làm các quy trình tiếp theo để cấp cho công dân.

PV: Nếu như tôi có hộ khẩu ở địa phương khác thì tôi có được làm thủ tục cấp căn cước công dân tại Hà Nội vào thời điểm này hay không?

Đại tá Ngô Duy Thắng: Đối với cả nhân khẩu có hộ khẩu ở địa phương khác đang tạm trú ở Hà Nội thì tại thời điểm này là chúng ta cũng chưa cấp được. Thế nhưng về chủ trương, Bộ Công an đã có chỉ đạo và sẽ cấp cho tất cả các nhân khẩu đang cư trú thực tế trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Theo VTV News

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on telegram
Telegram
Share on email
Email

Kết nối với chúng tôi:

Bài viết mới nhất:

Bài viết nổi bật :

CCTC Trần Thị Kim Thoa

CCTC Trần Thị Kim Thoa – Curves Sư Vạn Hạnh Nếu cơ thể thay đổi thì suy nghĩ cũng thay

Cảm ơn quý khách hàng đã đặt câu hỏi ?

Nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất.