Kết nối với Curves thông qua ứng dụng di động

KHỞI ĐỘNG NĂM MỚI BẰNG NĂNG LƯỢNG SỨC MẠNH , TINH THẦN CÙNG NHAU CHIẾN ĐẤU ĐẦY LÙI DỊCH BỆNH VÀ ĐẠT MỤC TIÊU 2021

Kỳ nghỉ Tết đang tới gần, đây là thời điểm mà ta phải lên kế hoạch cho nhiều dự định mới, chiến lược mới. Sau 1 kỳ nghỉ dài, để bắt đầu những kế hoạch mới thì đúng là đầy thử thách, cơ thể bạn chắc chắn cần một cú hích để “máy chạy êm” trong suốt cả năm đấy.

Tuy nhiên, đừng nản chí một sự bắt đầu mới là cơ hội để chúng ta đạt được nhiều thứ mới mẻ hơn. Hãy xem 2020 như bản nháp để lùi 1 bước để tiến 3 bước ngày tới thành công. 2021 cũng sẽ không mấy dễ dàng để bắt đầu, vậy nên ta cần có kế hoạch để chinh phục 2021 ngay bây giờ.

KHỞI ĐỘNG NĂM MỚI BẰNG NĂNG LƯỢNG SỨC MẠNH , TINH THẦN CÙNG NHAU CHIẾN ĐẤU ĐẦY LÙI DỊCH BỆNH VÀ ĐẠT MỤC TIÊU 2021
KHỞI ĐỘNG NĂM MỚI BẰNG NĂNG LƯỢNG SỨC MẠNH , TINH THẦN CÙNG NHAU CHIẾN ĐẤU ĐẦY LÙI DỊCH BỆNH VÀ ĐẠT MỤC TIÊU 2021

Năm mới, thói quen mới. Tiến một bước xa hơn trong năm nay để đạt mục tiêu , tạo thói quen mới cho bản thân hơn là đi tìm giải pháp cho những vấn để cũ.

Tại sao phải như vậy? Vì dù là giải pháp nào thì cũng sẽ nhanh chóng rơi vào quên lãng. Nhưng khi ta tiến xa hơn, hình thành thói quen mới, ta sẽ kích thích được sự thay đổi hành vi với kết quả mong đợi kéo dài.

NHƯNG, làm sao để bắt đầu hình thành 1 thói quen mới?

 • Thực tế: 1 thói quen tốt cần phải thực tế và có thể đạt được trong thời gian nhất định.
 • Đơn giản hóa mục tiêu: biết rõ điều mình muốn và đạt mục tiêu rõ rang. Chia mục tiêu thành từng bước nhỏ: điều này giúp ta đạt mục tiêu nhanh hơn có nhiều động lực hơn.
 • Đầu tư thời gian: tự đặt ra thời gian hoàn thành. Điều này giúp ta sắp xếp thời gian hiệu quả và có trách nhiệm hơn với bản thân.
 • 30 ngày hình thành: 3 đến 4 tuần là đủ thời gian để ta có được 1 thói quen. Giai đoạn đâu luôn là thời điểm khó khắn với bất kì ai, Chỉ cần kiên định duy trì thì bạn sẽ luôn thấy giữ thói quen là điều vô cùng dễ dàng.
 • Kiên định: kiên định là 1 vấn đề cực kì quan trọng. Sự kiên định tạo nên tự tin, tự tin tạo nên thói quen, thói quen tạo nên kiệt tác.
 • Không cần phải hoàn hảo: thói quen không thể thay đổi sau 1 đêm. Hãy nỗ lực hết mình, làm hết khả năng dù bên ngoài có nói bất cứ điều gì thì luôn nhận được kết quả ngoài sức mong đợi.
 • Dành thời gian với những người bạn ngưỡng mộ: tìm những người có cùng quan điểm, tạo cơ hội để cùng nhao chia sẽ và học hỏi.
 • Liệt kê ra: viết ra mục tiêu sẽ cho ta thấy được điều ta cần làm và cách cần làm để đạt được mục tiêu.
 • Hình dung sự thành công: tưởng tượng bản thân trước và sau khi đạt mục tiêu. Cách ta cảm nhận khi vẫn duy trì thói quen cũ và thói quen mới. Hãy thử cảm nhận cho đến khi thói quen cũ hoàn toàn bị xóa đi.
 • Làm vì bản thân: đừng bận tâm tới những gì người khác nói hay những điều “bạn nên làm” . Đặt ra mục tiêu của riêng mình và cố gắng hoàn thành.
 •  Ngoài ra, còn nhiều thứ khác mà bạn có thể bổ sung vào các hoạt động hằng ngày để ta luôn cảm thấy tràn đầy năng lượng và mới mẻ.

Bí quyết bắt đầu năm mới:

 • Luyện tập thể thao, nâng cao sức khỏe: vận động thể chất có rất nhiều lợi ích cho cả tinh thần lẫn cơ thể con người. Vận động nhiều sẽ giúp cơ thể luôn cảm thấy vui khỏe vì nó làm não bộ tiết ra endorphin – 1 hormone do não bộ tiết ra có tác dụng giảm đau, tăng cảm giác hạnh phúc, hưng phấn. Đó là lý do vì sao khi ta vận động nhiều, ta luôn cảm thấy vui vẽ thoải mái.
 • Kiểm soát sự căng thẳng: căng thẳng một ít thì vui, căng thẳng nhiều chút thì không vui tẹo nào! Trong công việc thì luôn có sự căng thẳng, 1 ít sự căng thẳng này giúp ta làm việc hiệu quả hơn. Tuy nhiên, nếu “căng như dây đàn” thì nó lại trở thành vấn đề tiêu cực. Vậy nên kiểm soát sự căng thẳng bằng cách luôn sắp xếp, lên lịch trình cho công việc cần làm, đừng quên sắp xếp thời gian để nuông chiều bản thân nha.
 • Có chế độ ăn uống lành mạnh: điều độ là mấu chốt của mọi vấn đề. Nạp vào cơ thể tất cả các nhóm thực phẩm với 1 sự điều độ nhất định (trái cây, rau củ, tinh bột, đạm) luôn tham vấn ý kiến bác sĩ trước khi bước vào bất kỳ chế độ ăn kiêng nào. Cân nhắc với các thực phẩm giàu magie, vitamin nhóm B, cần thiết cho não bộ và các chức năng cơ thể.
 • Lợi ích từ việc tắm nắng: ánh nắng tự nhiên đóng vai trò khá quan trọng trong việc quyết định tâm trạng của chúng ta, vì nó có thể làm kích thích sản sinh 2 hormone “hạnh phúc” là dopamine và serotonin. Dành quá nhiều giờ trong môi trường chỉ được chiếu sáng bằng ánh sáng nhân tạo làm tăng melatonin. Hormone này sẽ làm ta cảm thấy buồn ngủ, gây mệt mỏi buồn chán. Hãy dành thời gian phơi nắng nhé!
 • Tìm kiếm những hứng thú mới: bắt đầu những thứ mới mẽ mà bản thân chưa từng làm. Thoát ra những việc nhàm chán lặp lại hằng ngày, bạn sẽ thấy nhiều điều bất ngờ và thực tế hơn.
 • Giữ tinh thần phấn khởi: cười sảng khoái làm giảm cortisol cũng như làm tăng endorphins – dopamine.
 • Kết nối với thiên nhiên: các hoạt động ngoài trời, hít thở không khí tự nhiên cũng giúp ta giảm stress. Thậm chí đừng ngần ngại khi trời lạnh, rất sảng khoái khi hít thật sâu một hơi mát lạnh vào cơ thể đấy.
KHỞI ĐỘNG NĂM MỚI BẰNG NĂNG LƯỢNG SỨC MẠNH , TINH THẦN CÙNG NHAU CHIẾN ĐẤU ĐẦY LÙI DỊCH BỆNH VÀ ĐẠT MỤC TIÊU 2021
KHỞI ĐỘNG NĂM MỚI BẰNG NĂNG LƯỢNG SỨC MẠNH , TINH THẦN CÙNG NHAU CHIẾN ĐẤU ĐẦY LÙI DỊCH BỆNH VÀ ĐẠT MỤC TIÊU 2021

Cũng khá nhiều tips nho nhỏ cho 1 năm mới trán đầy năng lượng tích cực và những điều mới mẻ rồi Curves mong bạn luôn đạt được mục tiêu đề ra trong năm 2021 nhé!

From Curves with ♥

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on telegram
Telegram
Share on email
Email

Kết nối với chúng tôi:

Bài viết mới nhất:

Bài viết nổi bật :

Cảm ơn quý khách hàng đã đặt câu hỏi ?

Nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất.