Kết nối với Curves thông qua ứng dụng di động

Lợi ích bất ngờ của việc đọc sách cho trẻ sơ sinh

Ngày càng có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng đọc sách cho trẻ sơ sinh mang lại rất nhiều lợi ích đến sự phát triển não bộ của con về sau.

Con yêu đã có thể nhận biết được giọng nói của người thân từ lúc vẫn còn ở trong bụng mẹ. Vậy tại sao bạn lại không đọc sách cho bé từ khi thiên thần nhỏ chào đời? Nếu vẫn còn băn khoăn lợi ích của phương pháp này, hãy cùng Curves tìm hiểu nhé.

1. Tăng tình mẫu tử

Đọc sách cho trẻ sơ sinh là một việc làm rất cần thiết. Con sẽ được nghe giọng nói của bạn, từ đó quen dần với những tiếng vỗ về mỗi khi bé khóc. Đặc biệt, với trẻ sơ sinh thiếu tháng phải nuôi trong lòng ấp, việc đọc sách sẽ giúp bạn có cơ hội gần gũi, gắn bó với con hơn.

2. Chuẩn bị cho con khả năng tự đọc

Dù trẻ sơ sinh không hiểu bạn đang nói gì nhưng bé vẫn có thể bắt kịp nhịp điệu, cảm xúc trong giọng nói của bạn.

Các nghiên cứu cho thấy rằng trẻ sơ sinh càng được nghe nhiều từ ngữ từ phía người lớn thì khả năng tập đọc ở con cũng tăng cao.

3. Tăng cường trí não

Theo một số nghiên cứu, trẻ được bố mẹ đọc sách từ sơ sinh sẽ có vốn từ vựng lớn hơn và có năng khiếu trong lĩnh vực toán học nhiều hơn với các bạn còn lại.

Các kỹ năng ngôn ngữ và những gì bé nghe được mỗi ngày đều liên kết chặt chẽ với nhau.

4. Con yêu biết phản ứng lại

Sau khi đọc sách cho con trong một khoảng thời gian, bạn sẽ thấy con biết phản ứng để đáp lại giọng nói của bạn bằng các cử động chân tay. Khi mẹ đọc truyện, bé sẽ nghe và thấy được sự vật xung quanh, từ đó biết cách phản ứng.

5. Giới thiệu cảm xúc cho trẻ sơ sinh

Bé sẽ bộc lộ cảm xúc thông qua các âm thanh khác nhau khi bạn đọc sách dù đó là giọng của một nhân vật đặc biệt hoặc chỉ mô tả những gì đang xảy ra trong cuốn sách. Điều này không thể có được trong âm nhạc hoặc tivi.

6. Giúp con yêu tiếp xúc với hình ảnh

Từ 0 – 3 tháng tuổi, bé sẽ bắt đầu chú ý vào các hình ảnh đơn giản trên các trang sách. Đọc sách có nhiều tranh ảnh với những hình dạng, chữ cái và màu sắc, bé sẽ bắt đầu nhận ra các hình ảnh này sau vài tháng nữa.

7. Bạn có thể đọc bất cứ thứ gì

Nếu đã chán ngán với những câu chuyện cổ tích hoặc sách nuôi dạy con, tại sao bạn lại không đọc cho bé những cuốn sách mình thích? Đó có thể là tạp chí, truyện tranh hay báo thời sự.

Vì trẻ sơ sinh vẫn chưa thể hiểu được bạn muốn nói gì nên hãy thoải mái lựa chọn đề tài, nhưng đừng mang quá nhiều tính chất bạo lực nhé.

CURVES – CLB THỂ DỤC 30 PHÚT DÀNH CHO PHỤ NỮ
Hệ thống CLB Curves: https://curvesvietnam.com.vn/he-thong-clb để đặt lịch hẹn tham quan câu lạc bộ và phân tích vóc dáng cơ thể miễn phí.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on telegram
Telegram
Share on email
Email

Kết nối với chúng tôi:

Bài viết mới nhất:

Bài viết nổi bật :

CCTC Đặng T Phương Nhi

CCTC Đặng T Phương Nhi – Curves Nguyễn Văn Cừ 🌟 Cuộc hành trình giảm cân không chỉ là thay

Thư Ngỏ FOOD DRIVE 2024

Kính gửi: Quý Hội Viên của 28 CLB Curves thân mến 💜Trong tháng 04 này, Curves lại một lần nữa

Cảm ơn quý khách hàng đã đặt câu hỏi ?

Nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất.