Kết nối với Curves thông qua ứng dụng di động

Mối liên hệ giữa nhịp tim và tuổi thọ: Người biết điều này có thể sống lâu hơn

 Duy trì nhịp tim ổn định sẽ có một mức độ bảo vệ nhất định đối với tuổi thọ của con người, vì vậy nhịp tim có mối quan hệ trực tiếp với tuổi thọ.

Nhịp đập của trái tim liên quan trực tiếp đến tính mạng con người. Nhịp tim là tần số mà tim của một người đập mỗi phút ở trạng thái yên tĩnh.

Mối liên hệ giữa nhịp tim và tuổi thọ
Mối liên hệ giữa nhịp tim và tuổi thọ

Nhịp tim của con người cũng cần có tần số ổn định, dù quá nhanh hay quá chậm đều sẽ gây ra những tác hại nhất định đến sức khỏe và sự sống.

Một số người có câu hỏi này: nhịp tim quyết định sự sống và cái chết, điều đó có ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của một người không, và nhịp tim bao nhiêu thì giúp người sống lâu hơn? Câu hỏi có tính chuyên môn này, cần các bác sĩ đã đưa ra câu trả lời.

Phạm vi nhịp tim bình thường của một người là bao nhiêu?

Nhịp tim của mọi người sẽ khác nhau do sự khác biệt về môi trường, tuổi tác và giới tính.

Nói chung, nhịp tim của con người luôn được duy trì ở mức 60-100 nhịp/phút là bình thường, nhịp tim của trẻ em tương đối cao, do quá trình trao đổi chất của trẻ diễn ra tương đối nhanh, và nhịp tim tương đối ảnh hưởng đến chức năng thể chất, nên ở người già là tương đối thấp, và số nhịp tim thấp hơn so với người lớn bình thường.

Nếu nhịp tim cao hơn 100 nhịp một phút, được coi là nhịp tim quá nhanh. Số nhịp tim chậm không phải là 60, mà chỉ khi nhịp tim dưới 45 mới được coi là nhịp tim chậm.

Bất kể là tim đập chậm hay nhanh đều rất nguy hiểm cho sức khỏe, do đó, duy trì mức nhịp tim bình thường mới có thể đảm bảo được sức khỏe tốt.

BS lý giải mối liên hệ giữa nhịp tim và tuổi thọ: Người biết điều này có thể sống lâu hơn - Ảnh 1.
Phạm vi nhịp tim bình thường của một người là bao nhiêu?

Tuổi thọ của con người có liên quan đến nhịp tim không?

Khi nhịp tim của một người đập quá nhanh, tốc độ tuần hoàn máu sẽ tăng lên, huyết áp sẽ tăng lên, sau một thời gian dài, khả năng co bóp của mạch máu sẽ giảm đi, thành mạch máu dễ bị mỏng đi và vỡ ra.

Nếu nhịp tim quá chậm, tốc độ lưu thông máu cũng sẽ giảm, oxy và chất dinh dưỡng trong cơ thể không được vận chuyển kịp thời đến các bộ phận trong cơ thể, dễ gây ra tình trạng thiếu oxy, chóng mặt.

Duy trì nhịp tim ổn định sẽ có một mức độ bảo vệ nhất định đối với tuổi thọ của con người, vì vậy nhịp tim có mối quan hệ trực tiếp với tuổi thọ.

Những người duy trì nhịp tim ổn định có xu hướng sống lâu hơn?

Sở dĩ vận động viên có nhịp tim tương đối thấp là do khối lượng vận động của vận động viên tương đối lớn
Sở dĩ vận động viên có nhịp tim tương đối thấp là do khối lượng vận động của vận động viên tương đối lớn

Đối với người bình thường, giữ nhịp tim dưới 75 nhịp/phút là có thể kéo dài tuổi thọ tương đối. Theo khảo sát nghiên cứu, nhịp tim mỗi phút tăng 11 lần, phát hiện tử vong sẽ tăng 15%, tương đối mà nói, nhịp tim càng chậm trong mức bình thường thì càng tốt.

Sở dĩ vận động viên có nhịp tim tương đối thấp là do khối lượng vận động của vận động viên tương đối lớn, sau khi tập luyện trong thời gian dài, quá trình trao đổi chất của cơ thể diễn ra tương đối nhanh, thể lực tương đối khỏe, nhịp tim tương đối ổn định.

Nhưng không phải nhịp tim của mọi người đều có thể đạt đến mức độ của các vận động viên.

Theo Health/TT

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on telegram
Telegram
Share on email
Email

Kết nối với chúng tôi:

Bài viết mới nhất:

Bài viết nổi bật :

CCTC Trần Thị Kim Thoa

CCTC Trần Thị Kim Thoa – Curves Sư Vạn Hạnh Nếu cơ thể thay đổi thì suy nghĩ cũng thay

Cảm ơn quý khách hàng đã đặt câu hỏi ?

Nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất.