Nhà có quá nhiều cà chua không biết xử lý nào thì hãy áp dụng ngay công thức này dùng kèm với bánh mỳ thừa từ hôm qua. Vừa tiết kiệm, vừa có món ngon cho cả nhà!
Soup Cà Chua – Bánh mì nướng Phô mai
Nguyên vật liệu:
- 1 muỗng café Dầu olive nguyên chất
- 1 cây Hành Barô lớn, cắt nhỏ
- 1 củ Tỏi, băm nhuyễn
- 1 muỗng café Xạ Hương, băm nhuyễn
- 1 hủ xốt Cà Chua lớn (800ml)
- 4 chén Nước lọc
- 2 chén Nước Hầm Thịt
- 6 muỗng canh Yaua Hy Lạp (chua nhiều, ít ngọt)
- 1 nhúm Muối
- 1 ít Tiêu xay
- 2 lát Bánh mì Sandwich nguyên cám
- 1 lát Phô mai vàng xé nhỏ
- Húng Quế tươi cắt nhỏ để trang trí
Hướng dẫn cách làm:
- Làm nóng Dầu và Baro trên chảo lớn trong 10 phút đến khi mềm. Thêm Tỏi và Xạ Hương vào đảo đều trong 1 phút nữa.
- Trộn đều hỗn hợp trên với xốt Cà Chua. Đỗ nước và Nước Hầm Thịt vào và đun 30 phút lửa vừa. Dùng muỗng gỗ để khuấy đều, sau đó cho Yaua Hy Lạp, muối và tiêu vào.
- Lấy 1 chảo chiên nhỏ hơn, chiên không dầu các miếng bánh mì sandwich đã cắt thành hình vuông vừa miệng để đến khi cháy xém 2 mặt. Rắc Phô mai vàng xé nhỏ đều khắp mặt chảo, trong 2 phút để Phô mai chảy ra.
- Đỗ hỗn hợp soup Cà Chua vào máy xay, xay nhuyễn 1 lần trước khi trộn đều với Bánh Mì. Trang trí Húng Quế lên bề mặt.
Thông tin Dinh dưỡng: phục vụ cho khoảng 6 người ăn với 150 Calo, 6gram Chất Béo, 18gram Carbonhydrates, 3gram Chất Xơ, 8gram Protein
Đừng quên chúng ta có App quản lý sức khỏe để quản lý cuộc sống nhé!