Kết nối với Curves thông qua ứng dụng di động

Tại sao HORMOMES lại quan trọng như vậy?

Ta thường được nghe về những lợi ích từ các hoạt động thể chất và cách giữ cơ thể luôn năng động  có tác động tích cực thế nào đến các chu kỳ tự nhiên của cơ thể. Thì hormone hoạt động như một “hệ điều hành” điều tiết các tính hiệu hóa học trong toàn bộ cơ thể chúng ta.

Tại sao HORMOMES lại quan trọng như vậy?
Tại sao HORMOMES lại quan trọng như vậy?

Vậy, Hormone là gì?

Hormones điều tiết rất nhiều các hoạt động sinh học của cơ thể, bao gồm sự phát triển, sinh sản – tích trữ, sử dụng năng lượng – cân bằng nước, các chất điện giải… Hãy xem hormones như “người đưa tin” từ tế bào này sang tế bào khác và được hệ tuần hoàn mang đến các vùng khác nhau của cơ thể, mà ở đó chúng có chức năng cụ thể cho từng cơ quan.

Hormone là gì?
Hormone là gì?

Đặc biệt ở phụ nữ, hormone cực kỳ quan trọng cho cơ thể thực hiện các chức năng cần thiết để duy trì sự cân bằng.

Hormone mà tất cả phụ nữ cần biết

  • Irisin – hormone “vận động”

Irisin thường được biết đến như 1 hormone cho các hoạt động thể chất, sản sinh ra khi ta hoạt động sức bền, khi hệ hô hấp làm việc nhanh và khi các cơ bắp đang gắng sức.

Hormone mà tất cả phụ nữ cần biết
Hormone mà tất cả phụ nữ cần biết

Các nhà khoa học đã nghiên cứu được rằng, hormone này có khả năng duy trì trọng lượng cơ thể ở mức healthy, cải thiện nhận thức và làm giảm quá trình lão hóa.

Trong quá trình tập luyện bền bỉ thường xuyên, irisin tăng lên hơn 12% ở cơ thể phụ nữ, vậy nên phụ nữ ơi, hãy chăm chỉ tập luyện để “trẻ hóa” nào.

  • Estrogen – hormone “nữ giới”
Estrogen – hormone “nữ giới”
Estrogen – hormone “nữ giới”

Estrogen là hormone quan trong nhất trong chức năng sinh lý nữ. Chúng điều khiển sự trưởng thành giới tính, sự phát triển của xương, các quá trình nhận thức – chẳng hạn như trí nhớ – chu kỳ kinh nguyệt, và xúc tiến quá trình thụ tinh và mang thai.

Estrogen cũng là nguyên nhân làm tích trữ mỡ ở vùng eo bụng và mông. Tuy nhiên, điều này không làm estrogen trở thành “đối tượng xấu”. Nó làm giảm cảm giác đau trong quá trình tập luyện dày đặc, giữ nước ở các khớp và tổng hợp collagen hiệu quả hơn.

  • Testosterone – hormone “nam giới”
Testosterone – hormone “nam giới”
Testosterone – hormone “nam giới”

Testosterone là hormone nam, tuy nhiên cũng được tìm thấy 1 cách rất tự nhiên trong cơ thể nữ giới. Testosterone đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cơ, khối lượng cơ và cải thiện tuần hoàn. Rất nhiều phụ nữ sợ tăng cơ quá nhiều trong quá trình tập luyện, nhưng Curves chắc chắn với chị em rằng, với những bài tập từ Curves thì sẽ không biến phụ nữ thành những “chị em cơ bắp” đâu.

  • Cortisol – hormone “căng thẳng”

Cortisol tăng lên khi cơ thể lâm vào tình trạng căng thẳng tâm lý-thể chất nghiêm trọng.

Cortisol – hormone “căng thẳng”
Cortisol – hormone “căng thẳng”

Giải pháp duy nhất để làm giảm cortisol chính tìm hướng giải quyết cho vấn đề khó khăn nhất đang gặp phải. Ngăn chặn – phòng tránh những trường hợp có khả năng làm bạn stress hơn. Nói thì dễ đó, làm mới khó nha, tuy nhiên cũng không phải bất khả thi. Tập cho bản thân cách loại bỏ những tác động tiêu cực, dành thời gian cho bản thân sẽ giúp ích hơn đấy.

Vài tips nhỏ: hít thở sâu và đều, trở lại cân bằng bằng cách nghỉ ngơi hoặc thiền định.

Mất cân bằng hormone và các triệu chứng

Mất cân bằng nội tiết tố xảy ra khi quá nhiều hoặc quá ít của 1 loại hormone nào đó trong máu. Vì hormone đóng vai trò cực kỳ – cực kỳ quan trọng trong cơ thể nên dù 1 sự mất cân bằng nhỏ cũng có những ảnh hưởng nhất định đến cơ thể.

Mất cân bằng hormone và các triệu chứng
Mất cân bằng hormone và các triệu chứng

Đau nhức thường xuyên? Rụng tóc? Mụn nhọt? Nóng trong người?
Đây là những dấu hiệu thông thường của sự mất cân bằng đấy. Giữ bình tĩnh khi gặp những dấu hiệu này nhé, cơ thể chỉ đang báo hiệu cho bạn biết để có giải pháp thôi. Liên hê ngay với bác sĩ chuyên khoa để có phương pháp điều trị phù hợp nhất hen.

Vận động thể chất và cân bằng hormone

Vận động thể chất và cân bằng hormone
Vận động thể chất và cân bằng hormone

Mặc dù rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới sự cân bằng, thì vẫn luôn có 1 cách hiệu quả nhất để chống lại chính là vận động thể chất thường xuyên. Nghe thì có vẻ quá dễ dàng nhưng mà thật đấy, vì vận động nhiều thì các cơ quan trong và ngoài mới luôn tự ý thức được rằng cơ thể vẫn hằng ngày đang hoạt động tích cực, để luôn “chạy máy tốt” không trì trệ.

Giữ cơ thể luôn cân bằng, năng động thì luôn mang lại nhiều lợi ích, vậy sao bạn còn chưa bắt đầu ngay đi?

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on telegram
Telegram
Share on email
Email

Kết nối với chúng tôi:

Bài viết mới nhất:

Bài viết nổi bật :

CCTC Đặng T Phương Nhi

CCTC Đặng T Phương Nhi – Curves Nguyễn Văn Cừ 🌟 Cuộc hành trình giảm cân không chỉ là thay

Thư Ngỏ FOOD DRIVE 2024

Kính gửi: Quý Hội Viên của 28 CLB Curves thân mến 💜Trong tháng 04 này, Curves lại một lần nữa

Cảm ơn quý khách hàng đã đặt câu hỏi ?

Nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất.