Kết nối với Curves thông qua ứng dụng di động

“Thế Giới Kỳ Diệu Bên Trong Bụng Bé”

Chào mừng tới thành phố đẹp xinh của các bạn màu hồng!

Các bạn màu hồng, chủ nhân dễ thương của thành phố xinh đẹp trong bụng chúng mình chính là các vi khuẩn tốt, các loại nấm men,…thân thiện với cơ thể – gọi chung là LỢI KHUẨN. Các bạn màu hồng giúp chúng ta tiêu hoá thức ăn và biến thức ăn thành chất dinh dưỡng nuôi cơ thể. Nếu không có các bạn ấy thì chúng ta sẽ không sống được. Số lượng và chủng loại các bạn màu hồng sẽ quyết định xem bụng của chúng ta có khoẻ mạnh hay không. Từ cái bụng khoẻ mạnh này mà cơ thể chúng ta có sức mạnh chống lại bệnh tật và các vi khuẩn có hại, hay còn gọi là các bạn màu đen đấy.

Cũng như ở nhà chúng ta luôn có một thùng chứa rác, trong bụng cũng có một vài chỗ nho nhỏ là nơi ở của các bạn màu đen. Các bạn đen này đặc biệt thích chiếm nhà, chiếm thức ăn của các bạn màu hồng mỗi khi có cơ hội. Sau đó, các bạn đen nhanh chóng sinh con đàn cháu đống trong nhà đó để cùng nhau làm cho bụng chúng ta không khoẻ mạnh. Rồi khi bụng yếu đi, chúng ta sẽ dễ bị nhiễm bệnh hơn.

Các bạn màu hồng là bạn tốt, bạn màu đen là bạn xấu. Các bạn màu đen sẽ tấn công các bạn màu hồng làm mình đau bụng đấy. Bụng mình khoẻ mạnh là nhờ các bạn màu hồng khoẻ mạnh và nhiều hơn các bạn màu đen nhé. Tin vui là chính chúng mình sẽ là người quyết định xem trong bụng mình nhiều bạn màu hồng hay bạn màu đen ấy. Bởi vì mình quyết định những gì mình ăn vào bụng nuôi các bạn ấy mà. Thức ăn yêu thích của các bạn màu hồng và màu đen thì khác nhau. Tớ sẽ nhờ mẹ tớ soi kính hiển vi vào bụng xem bạn màu hồng thích gì, bạn màu đen thích gì nhé!

Các con ạ, các bạn màu hồng rất thích ăn rau củ quả, các loại hạt, tôm cá thịt…được nuôi và đánh bắt tự nhiên, thức ăn nhiều chất xơ. Bạn màu hồng vô cùng thích chất xơ để bện chổi quét sạch nơi ở của mình. Việc quét dọn này phải làm nhiều lần trong ngày. Nếu các thức ăn ở quá lâu trong bụng mà không được quét ra hết sẽ trở thành thức ăn lý tưởng cho các bạn màu đen. Thiếu chất xơ thì chúng ta còn dễ bị táo bón, đau bụng, khó đi ngoài nữa.

Chất xơ là gì và tại sao lại làm chổi được nhỉ? Con có nhớ lời bài hát “Một sợi rơm vàng là hai sợi vàng rơm, bà bện chổi to, bà làm chổi nhỏ” không? Ở trong bụng mình, các bạn màu hồng cũng bện chổi, nhưng bện bằng chất xơ. Con thử nhai rau muống và trứng gà xem món nào dai hơn nào? Phải rồi, rau muống dai hơn. Đó là bởi vì rau muống có nhiều chất xơ hơn trứng gà đấy.

Chất xơ có nhiều nhất trong rau củ, gạo nguyên cám, ngũ cốc nguyên hạt… Chỉ cần soi một lá rau ra ánh sáng là mình sẽ thấy ngay các đường gân lá. Đó là chất xơ trong rau lá mà mắt mình có thể nhìn thấy được. Ngoài ra còn có những chất xơ mắt con không nhìn thấy được như trong hạt gạo. Cả hai loại chất xơ đều vô cùng lý tưởng để các bạn màu hồng bện chổi. Con đã hiểu được vì sao phân nửa thức ăn mình ăn hàng ngày nên là rau củ quả –  những thứ nhiều chất xơ nhất chưa nào?  

Các bạn màu đen thì thích thức ăn công nghiệp đóng hộp, thích đường và đồ ngọt. Khi trong bụng chỉ có ít các bạn màu đen thì bụng vẫn tương đối khoẻ mạnh, nhưng khi có quá nhiều bạn màu đen thì sẽ dễ bị đau bụng. Cứ 9 bạn màu hồng thì chỉ nên có 1 bạn màu đen.

Trong miệng của mình cũng tương tự, răng sẽ dễ bị sâu nếu chúng ta ăn nhiều bánh kẹo, nước ngọt, bim bim, snack, mì ăn liền, trà sữa…, răng sẽ hình thành nhiều mảng bám, là chỗ lý tưởng cho các bạn màu đen sinh sống và đẻ con đàn cháu đống. Trong nước bọt của chúng ta cũng có vô số các bạn màu hồng giúp chống lại các bạn đen đó nhưng khi đội quen đen quá mạnh thì các bạn màu hồng cũng không đủ sức mạnh để bảo vệ răng chúng ta nữa.

Ở nhà tớ còn có trò “uống kỹ” uống nước lọc, nước dừa, nước ép,…từng ngụm nhỏ một và giữ trong miệng một vài giây chờ nước bọt ứa ra, thậm chí có thể nhai y như nhai cơm để các nghệ sĩ xiếc trổ tài “lướt sóng” với nước trong miệng. Hãy thử “uống kỹ” một lần nhé, các bạn màu hồng sẽ thích mê đấy!

(trích sách Mẹ Là Doctor Chef – Health Coach Trần Thị Ánh Phương)

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on telegram
Telegram
Share on email
Email

Kết nối với chúng tôi:

Bài viết mới nhất:

Bài viết nổi bật :

Thư Ngỏ FOOD DRIVE 2024

Kính gửi: Quý Hội Viên của 28 CLB Curves thân mến 💜Trong tháng 04 này, Curves lại một lần nữa

CCTC Nguyễn Lê Vân Anh

CCTC Nguyễn Lê Vân Anh – Curves Cát Linh 🔥 Nếu tập luyện mà chỉ chăm chăm vào số cân

Fun Run 2024

🏃 Chủ nhật vừa qua, ngày 17/03/2024, hội viên nhà Curves đã tham gia sự kiện giải chạy Fun Run

Cảm ơn quý khách hàng đã đặt câu hỏi ?

Nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất.