Kết nối với Curves thông qua ứng dụng di động

Ăn sạch không chỉ nhu cầu mà còn là sống khỏe

Có rất nhiều cách để nói về sự khỏe mạnh, ví dụ như khỏe về thể chất, khỏe về tinh thần, khỏe về mặt cảm xúc…. tất nhiên, một cơ thể khỏe mạnh phải khỏe từ bên trong. Một cơ thể khỏe mạnh được hình thành nhờ vào sự kết hợp của việc ăn uống xanh sạch kết hợp các hoạt động rèn luyện thể chất.

Nhưng làm sao để chọn đúng các loại thực phẩm xanh, sạch? Việc lựa chọn thực phẩm thường sẽ rất mơ hồ. Hãy tìm ra cách đơn giản trong việc lựa chọn để bạn có thêm nhiều thời gian trống trong việc chuẩn bị các bữa ăn cùng tập luyện nào.

Quy tắc vàng: Không bao giờ mua sắm khi bụng đói

Nghe có vẻ lạ nhưng đây chính là quy tác tiên quyết bạn phải tuân theo. Ăn 1 món snack nhẹ trước khi đi mua sắm, sẽ ngăn chặn bạn trước những “cạm bẫy” đồ ăn trong siêu thị. Điều này sẽ làm ta tránh được những quảng cáo bắt mắt trong các khu trưng bày khi bao tử đã được lắp đầy.

Quy tắc vàng: Không bao giờ mua sắm khi bụng đói
Quy tắc vàng: Không bao giờ mua sắm khi bụng đói

Biết cách đọc các chỉ số dinh dưỡng

Bảng thông tin chỉ số dinh dưỡng có rất nhiều thông tin hữu ích về sản phẩm đó. Nó giúp ta xác định được độ xanh sạch, độ thích hợp của thực phẩm với nhu cầu người mua. Nói cách khác, các chỉ số dinh dưỡng là 1 bảng liệt kê thành phần có trong sản phẩm, chứa bao nhiêu lượng calo và chất béo khi nạp vào cơ thể.

Biết cách đọc các chỉ số dinh dưỡng
Biết cách đọc các chỉ số dinh dưỡng

Hầu hết các thực phẩm đóng gói đều có bảng chỉ số ở phía sau hoặc cạnh bên. Bảng thông tin bao gồm các chỉ số năng lượng theo 2 đơn vị tính là KiloJun (kJ) và KiloCalor (kCal), tuy nhiên thường được biết tới nhiều là kCal.

 Chỉ số dinh dưỡng được tính trên mỗi 100 gram thực phẩm, đôi khi là trên 1 phần thực phẩm. Một số nhãn chỉ số sử dụng dưới dạng mã màu (đỏ, xanh, hổ phách,…). Chỉ số dưới dạng mã màu dễ dàng cho ta biết thàm lượng chất béo, đường và muối chỉ qua một cái nhìn: đỏ ó cao, hổ phách ó trung bình, xanh ó thấp.

Phải đặc biệt chú ý tới các chỉ số về mỡ động vật, chất bảo quản và phụ gia

Chọn thực phẩm với ít lượng đường (Glucose, Fructose,…) và có chất béo thực vật (dầu olive hay dầu hạt). Có thể tránh chọn các loại thực phẩm ăn kiêng, và chắc chắn rằng bạn đọc thật kỹ tất cả các thành phần vì đôi khi, những chất phụ gia thêm vào sẽ làm thực phẩm kém chất lượng hơn những loại khác.

Cuối cùng, luôn nhớ lượng Calo nạp vào không phải là vấn đề tiên quyết. Để được xem là thực phẩm xanh sạch, nó phải là sự kết hợp hài hòa giữa protein, carbohydrate, chất béo và chất xơ.

Homemade thì luôn tốt hơn

Luôn chọn 100% nước trái cây, nghĩa chúng hoàn toàn từ trái cây ép ra, không hương liệu, không chất bảo quản hay phụ gia. Nước trái cây đóng hộp là một dạng nước uống chỉ chứa 50% lượng nước được ép từ trái cây, với hàm lượng đường và phụ gia khá cao.

Homemade thì luôn tốt hơn
Homemade thì luôn tốt hơn

Hãy mua rau củ quả tươi và tự làm để thưởng thức.

  • Rau củ quả, trái cây

Để mua sắm hiệu quả, hãy liệt kê trước 1 danh sách cần mua cho thực đơn “healthy and balance” trong tuần và chọn rau củ quả theo mùa.

Rau củ quả, trái cây
Rau củ quả, trái cây

Hạn chế mua các loại được đóng gói sẵn, và sẽ tốt hơn cho cơ thể nếu mua các loại rau củ quả hữu cơ. Luôn nhớ rằng mỗi loại rau củ quả khác nhau thì có nhiều loại dinh dưỡng và lợi ích khác nhau, vì vậy hãy chọn nhiều loại rau củ quả để có được nhiều lợi ích hơn. Chọn những loại rau củ quả mới, có thể cho bạn món yêu thích mới đấy.

  • Tạm biệt đồ ăn vặt

Chúng ta luôn có 1 món ăn vặt ưa thích mà ta khó lòng cưỡng lại, đặc biệt trong những lúc stress. Giải pháp cho việc này chỉ có thể là tím 1 món khác “healthy an balance” hơn để thay thế.

Tạm biệt đồ ăn vặt
Tạm biệt đồ ăn vặt

Ví dụ như, không chọn sandwich cá ngừ nữa mà chọn salad cá ngừ.

Giảm lượng thịt nạp vào cơ thể

Lời khuyên là hạn chế tối đa lượng Thịt đỏ nạp vào cơ thể, hoặc không vượt quá 500 gram 1 tuần, áp dụng cho tất cả các loại Thịt đỏ từ thịt đóng hộp tới thịt xông khói.

Giảm lượng thịt nạp vào cơ thể
Giảm lượng thịt nạp vào cơ thể

Một vài lựa chọn lành mạnh có ảnh hưởng cực lớn tới sức khõe và cơ thể. Vậy nên hãy lựa chọn thông minh và luôn biết chính xác những gì đang có trong giỏ mua hàng của mình.

Đạt được lối sống lành mạnh, là điều thiết yếu trong việc kết hợp việc tập luyện thường xuyên và  chế độ ăn uống xanh sạch.
Đạt được lối sống lành mạnh, là điều thiết yếu trong việc kết hợp việc tập luyện thường xuyên và chế độ ăn uống xanh sạch.

Đạt được lối sống lành mạnh, là điều thiết yếu trong việc kết hợp việc tập luyện thường xuyên và  chế độ ăn uống xanh sạch.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on telegram
Telegram
Share on email
Email

Kết nối với chúng tôi:

Bài viết mới nhất:

Bài viết nổi bật :

CCTC Trần Thị Kim Thoa

CCTC Trần Thị Kim Thoa – Curves Sư Vạn Hạnh Nếu cơ thể thay đổi thì suy nghĩ cũng thay

Cảm ơn quý khách hàng đã đặt câu hỏi ?

Nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất.