Kết nối với Curves thông qua ứng dụng di động

Tránh nguy cơ tiềm ẩn trong các bài tập sức mạnh

Bong gân, căng cơ và chấn thương đầu gối là một trong những chấn thương thể thao phổ biến nhất, ngay cả nếu khi không phải vận động viên chuyên nghiệp thì chúng ta vẫn có thể trẹo mắt cá ở địa hình không bằng phẳng, đau lưng khi khiêng vác vật nặng, hay trượt chân trên những bề mặt trơn, hay nặng hơn té ngã dẫn đến gãy xương.

Tránh nguy cơ tiềm ẩn trong các bài tập sức mạnh
Tránh nguy cơ tiềm ẩn trong các bài tập sức mạnh

Cho dù ở phòng gym hay cuộc sống thường nhật, cách tốt nhất  để tránh các cơn đau – căng cơ hay chấn thương là tập luyện các bài thể dục sức bền mỗi ngày.

Ở Anh, các chuyên gia khuyến nghị ta nên thực hiện 2 hoặc nhiều hơn các bài tập tăng cường sức cơ mỗi tuần. Các bài tập SỨC MẠNH & SỰ DẺO DAI giúp tăng sức mạnh cơ bắp, duy trì mật độ xương, giảm đau các khớp, duy trì cân bằng cơ thể.

Các bài tập SỨC MẠNH & SỰ DẺO DAI giúp tăng sức mạnh cơ bắp, duy trì mật độ xương, giảm đau các khớp, duy trì cân bằng cơ thể.
Các bài tập SỨC MẠNH & SỰ DẺO DAI giúp tăng sức mạnh cơ bắp, duy trì mật độ xương, giảm đau các khớp, duy trì cân bằng cơ thể.

Nếu cảm thấy hứng thú thì hãy đọc tiếp phần sau với một vài cách tăng cường sức mạnh để cải thiện cuộc sống nha:

Cải thiện sự cân bằng

Cải thiện sự cân bằng
Cải thiện sự cân bằng

Việc tăng cường sức cơ, sức bền trong tập luyện giúp cho cơ thể bạn cân bằng một cách hiệu quả. Hấp thụ proteins vào các thớ cơ, góp phần tạo nên phản ứng linh hoạt. Hay hữu ích trong những trường hợp trơn trượt – vấp ngã không mong muốn. Đặc biệt hơn, có thể căn chỉnh cột sống và giữ thẳng tư thế của bạn nữa đó.

Tăng sức mạnh cốt lõi

Trau dồi sức để kháng một cách đúng đắn giúp các cơ cốt lõi mạnh khỏe hơn. Các phần cơ cố lõi cơ bụng, cơ dọc bên sườn, cơ lưng và các cơ vòng quanh thân. Những nhóm cơ này góp phần đáng kể vào sự ổn định của cơ thể để đi đứng và di chuyển. Vậy nên hãy chú ý ràn sức bền cho các nhóm cơ chính này nhé.

Bảo vệ các khớp

Không chỉ có cơ bắp được rèn luyện trong các bài tập sức bền, còn có xương và khớp, gân, các dây chằng quanh các khớp. Những nơi này giúp cơ thể ngăn ngừa chấn thương phần cứng đấy, hãy chú ý. 

Bảo vệ các khớp
Bảo vệ các khớp

Ngừa loãng xương

Nghiên cứu cho thấy, việc thường xuyên tập luyện trong 1 khoảng thời gian là 1 cách ngăn ngừa loãng xương, và có thể tái tạo xương, tăng cường mật độ xương, đặc biệt là cho phụ nữ – những người có nguy cơ loãng xương cao hơn nam giới. Đối với phụ nữ, chăm chỉ tập luyện trước và sau thời kỳ mãn kinh là 1 cách cực kỳ hiệu quả trong việc ngừng loãng xương.

Ngừa loãng xương
Ngừa loãng xương

Ở Curves, chúng tôi không chỉ là hệ thống phòng tập mà còn là một cộng đồng chăm sóc sức khỏe dành cho nữ, cung cấp môi trường an toàn, phù hợp nhất cho nữ giới ở mọi lừa tuổi, được huấn luyện viên luôn đi kèm trong suốt các buổi tập.

Chị em ơi, cần chờ gì nữa mà không đến Curves gần nhất để ghi danh và cải thiện sức bền ngay đi nào!

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on telegram
Telegram
Share on email
Email

Kết nối với chúng tôi:

Bài viết mới nhất:

Bài viết nổi bật :

CCTC Đặng T Phương Nhi

CCTC Đặng T Phương Nhi – Curves Nguyễn Văn Cừ 🌟 Cuộc hành trình giảm cân không chỉ là thay

Thư Ngỏ FOOD DRIVE 2024

Kính gửi: Quý Hội Viên của 28 CLB Curves thân mến 💜Trong tháng 04 này, Curves lại một lần nữa

Cảm ơn quý khách hàng đã đặt câu hỏi ?

Nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất.