Kết nối với Curves thông qua ứng dụng di động

Ăn trái cây và rau củ giúp giảm căng thẳng

Theo một nghiên cứu gần đây của Australia, ăn ít nhất 470g trái cây và rau củ mỗi ngày sẽ làm giảm căng thẳng mạn tính.

Ăn trái cây và rau củ hàng ngày rất tốt cho sức khỏe. Năm khẩu phần trái cây và rau mỗi ngày (khoảng 400-500 gam) giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch, thoái hóa thần kinh, viêm nhiễm…

Theo một nghiên cứu mới đây của Đại học Edith Cowan (Australia), một chế độ ăn nhiều trái cây và rau củ cũng sẽ giúp chống lại stress.

Nên ăn trái cây vào lúc nào, trước hay sau bữa ăn?

Để đưa ra kết luận này, các nhà nghiên cứu Australia đã tập hợp 8.600 tình nguyện viên tuổi từ 25 đến 91; phát hiện ra rằng những người tham gia ăn ít nhất 470 g trái cây và rau củ mỗi ngày có mức độ căng thẳng thấp hơn khoảng 10% so với những người tham gia “chỉ” ăn 230 g mỗi ngày.

“Chế độ ăn uống có tác động đến sức khỏe tinh thần. Ăn nhiều trái cây và rau quả mỗi ngày có thể giúp ngăn ngừa một số hậu quả nghiêm trọng của căn bệnh căng thẳng tâm lý mạn tính – như trầm cảm hoặc một số bệnh tim”. TS Simone Radavelli -Bagatini, tác giả chính của nghiên cứu cho biết.

Cách ăn trái cây đẹp da như thế nào là đúng? - saigon360fruit.vn
Nên thêm rau quả vào bữa ăn sáng hàng ngày.

Đầu tiên, chúng ta nên cố gắng bổ sung một cách có hệ thống một phần rau vào mỗi bữa ăn: Rau củ theo mùa… Đối với những người bận rộn, có thể sử dụng những loại rau cắt sẵn đông lạnh, hoặc các loại bột rau hiện đang khá phổ biến, có chất lượng dinh dưỡng tương tự như rau tươi.

Tiếp theo, chúng ta ăn một loại trái cây vào bữa ăn nhẹ lúc 11 giờ và bữa ăn nhẹ lúc 4 giờ chiều. Điều đó không chỉ tốt cho sức khỏe, còn giúp kiểm soát tốt cân nặng vì giúp ta tránh được việc ăn vặt. Bạn có thể chọn một món ăn nhẹ (không thêm đường), một loại trái cây (theo mùa) hoặc một món tráng miệng bằng trái cây tự làm (nếu có thời gian). Cũng nên nghĩ đến việc thêm một ít trái cây vào bữa sáng!

Theo Sức khỏe & Đời sống

CURVES – CLB THỂ DỤC 30 PHÚT DÀNH CHO PHỤ NỮ
Hệ thống CLB Curves: https://curvesvietnam.com.vn/he-thong-clb để đặt lịch hẹn tham quan câu lạc bộ và phân tích vóc dáng cơ thể miễn phí.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on telegram
Telegram
Share on email
Email

Kết nối với chúng tôi:

Bài viết mới nhất:

Bài viết nổi bật :

Tổng Kết FOOD DRIVE 2024

✅ Curves muốn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến với hành trình “𝑪𝒉𝒖𝒚𝒆̂́𝒏 𝑿𝒆 𝒀𝒆̂𝒖 𝑻𝒉𝒖̛𝒐̛𝒏𝒈” đầy ý

Cảm ơn quý khách hàng đã đặt câu hỏi ?

Nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất.