Kết nối với Curves thông qua ứng dụng di động

Cách ngừa đau khi tập GYM

Các phòng tập phải đóng cửa, công viên cũng đóng cửa.Do vậy, thay vì đi bộ hay đạp xe ngoài trời, nhiều người phải tập yoga và các bài tập trong nhà. Khi mới tập, nhiều bộ phận sẽ dễ bị đau.

Đau vai

Vai là cơ quan dễ bị đau khi thực hiện các động tác tập luyện phải sử dụng cơ vùng vai gáy nhiều. Khi liên tiếp thực hiện một tư thế không đúng có thể dẫn tới căng cơ vai và gây đau dai dẳng. Làm quá sức một động tác cũng gây ra tác dụng phụ như thế này. Gắng quá sức để tập động tác chống đẩy có thể đè nặng lên khớp vai và gây đau vai.

Hội chứng căng đau vai gáy - Tuổi Trẻ Online

Cách tốt nhất là khi mới tập động tác nào đó, thì nên tập từ từ, đừng nên vội gắng sức. Khi bạn cảm thấy mệt khi tập động tác, nên ngừng nghỉ một lúc trước khi thử lại.

Phòng đau cổ tay

Đau cổ tay lâu ngày không hết là bệnh gì? Điều trị thế nào?
Khớp cổ tay dễ bị đau khi tập luyện.

Phần lớn các động tác yoga khiến người tập phải dùng nhiều tới cổ tay. Đau cổ tay xảy ra khi người mới tập phải sử dụng nhiều tới cổ tay khi họ chưa quen. Các tư thế gây đau cổ tay nhất là plank (tư thế tấm ván), side plank (nằm nghiêng người một bên), động tác trồng cây chuối, động tác con bò, động tác gập người, động tác chống đẩy…

Cách tốt nhất để phòng ngừa đau cổ tay là cần khởi động đúng trước khi tập và tăng lực lên cổ tay từ từ. Trọng lực nên trải đều lên bàn tay, tập trung giữa khớp nối lòng bàn tay và ngón tay cái. Những bước sau có thể giúp bạn ngăn ngừa đau cổ tay: Không gập lòng bàn tay hay các ngón tay vào trong.

Tránh đưa vai về phía trướquá sâu tới mức đi quá cả cổ tay. Sử dụng thảm cuộn hoặc ga trải để các động tác rướn thêm không tuột khỏi cổ tay. Chỉnh các động tác bằng cách đặt đầu gối trên mặt sàn trước khi dồn lực lên vai và cổ tay.

Lưu ý, việc tập luyện yoga phải từ từ và theo đúng bài bản. Bạn hãy cho cơ thể thời gian để làm quen và hoàn thiện dần từng động tác chứ không nên gắng sức ngoài khả năng của mình để khiến cơ thể bị tổn thương. Khi tập yoga hay bài tập nào , nếu bạn đã thấy dấu hiệu đau thì tốt nhất là nên dừng lại.

CURVES – CLB THỂ DỤC 30 PHÚT DÀNH CHO PHỤ NỮ
Hệ thống CLB Curves: https://curvesvietnam.com.vn/he-thong-clb để đặt lịch hẹn tham quan câu lạc bộ và phân tích vóc dáng cơ thể miễn phí.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on telegram
Telegram
Share on email
Email

Kết nối với chúng tôi:

Bài viết mới nhất:

Bài viết nổi bật :

Tổng Kết FOOD DRIVE 2024

✅ Curves muốn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến với hành trình “𝑪𝒉𝒖𝒚𝒆̂́𝒏 𝑿𝒆 𝒀𝒆̂𝒖 𝑻𝒉𝒖̛𝒐̛𝒏𝒈” đầy ý

Cảm ơn quý khách hàng đã đặt câu hỏi ?

Nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất.