Kết nối với Curves thông qua ứng dụng di động

Câu Chuyện Truyền Cảm Hứng: hội viên CAO THU HÀ – CURVES KIM MÃ

Khi còn trẻ tôi được mọi người gọi là “béo có thương hiệu” “béo bền vững”. Các anh chị ở cơ quan thường bảo “đã bảo giờ thấy mày gầy đâu”, “ ăn đi lúc nào mày chả béo, thể trạng mày là người hít không khí cũng béo rồi”. Và từ đó tôi mặc nhiên mình béo và không thể giảm được. Nếu ăn uống thả phanh 1 tuần tôi có thể tăng 3kg, nhưng giảm thì trời ơi quá khó

Và rồi sau khi sinh bé thứ 2 xong. Con được 12 tháng tuổi nhưng vào thang máy vẫn là những câu “con ơi cẩn thận vào bụng cô, cô có em bé đó” “ con phải để ý chứ cô có bầu mà con cứ ép vào cô”…rất nhiều câu nói khiến con bé đau lòng. Đỉnh điểm 1 buổi chiều đang bế con thì gặp 1 em bé 4 tuổi :

• Em bé: Cô ơi sao bụng cô to thế (rất hồn nhiên )

• Cô: (đứng hình và đắng lòng) à cô có 1 em bé mỡ nữa trong bụng (cười ngượng ngạo)

• Em bé: sao cô có nhiều em bé thế. 1 bé cô đang bế lại 1 em bé mỡ nữa

• Cô : Và 20p sau gặp 1 cô giáo cũ của con. Lời đầu tiên cô thốt lên “ôi chị Hà, chị lại có bầu ạ. E tưởng em bé nhà chị đang bé mà”.

Ôi chỉ muốn có cái lỗ chui thì tôi chui xuống luôn cho đỡ tủi, và tôi đáp lại cô bằng mỉm cười cho qua. Cô giáo đành xin lỗi e nhầm. Câu chuyện hồn nhiên của em bé 4 tuổi, lời xin lỗi của cô giáo làm tôi suy nghĩ rất nhiều. Chẳng nhẽ mình cứ béo mãi này ư, làm sao để giảm đc khối mỡ quanh bụng, làm sao để giảm cân bây giờ đây? 2 đứa con mỗi đứa tặng mẹ 5kg thịt và 5cm bụng, phải làm sao đây, làm sao đây????

Cùng trùng hợp đúng thời điểm đó các bạn HLV của CURVES gọi điện, nhắn tin “chị ơi sao chị vẫn chưa quay lại phòng tập” “chị ơi mai chị đi nhé”, chị ơi, chị ơi…. Có lúc cảm thấy phiền nhưng rồi là “nể các em í quá” nên quay lại phòng tập Curves Kim Mã. Và nhân duyên đủ đầy cho tôi gặp e HLV Thu Trà.Trà cân đo và lên kế hoạch tập luyện kết hợp ăn uống cho tôi và đã tiếp lửa cho tôi. Những câu nói ám ảnh tôi mãi “không phải bây giờ thì là bao giờ à chị” “không có gì là ngon bổ rẻ cả, tất cả mọi thứ đều có giá của nó”, “không thể vừa muốn ăn ngon lại vừa giảm cân vừa dáng đẹp được”…. Những câu nói đánh thức tôi, đã truyền động lực cho tôi để tôi tới CLB chăm chỉ hơn. Ngày 14/10/2019 quay lại phòng tập với cân nặng 62.5kg, mỡ chiếm 37.9%, chỉ số cơ thể là của 1 người 53 tuổi, ô la la tớ mới 34 tuổi thôi mà. Vậy giờ phải làm sao đây? Mục tiêu ngắn hạn là gì? Dài hạn là gì đều được Trà tư vấn cho tôi.- Mỗi ngày đến clb là 1 sự chiến đấu với bản thân mình vì ngay cạnh cơ quan là trung tâm elite. Trong khi cả cơ quan đều chỉ cần bước chân sang tòa bên cạnh là tập thì mình lại lẽo đẽo khi thì xe máy khi thì grab đi thêm 1.5km để tới phòng tập. Nhưng tôi vẫn chọn Curves thay vì trung tâm thể dục Elite ngay tại cơ quan vì:

* Thứ nhất: ở đây không cần mất quá nhiều thời gian. Chỉ cần 30p hết sức mình thế là đủ. Thời gian lí tưởng phù hợp với “dân văn phòng”

* Thứ hai: nếu ở những CLB thể dục khác khi bạn bỏ tiền ra mua thẻ thì bạn tập hay không không cần biết, bạn có tới hay không không hay và họ không quan tâm đến việc tập cũng như kết quả tập luyện của bạn ở đây thì không thế như thế.

* Thứ 3: ở đây có các bạn HLV rất nhiệt huyết dễ thương. Ở đây có cả 1 lớp mà nếu bạn chỉ chậm chân thôi có thể ảnh hưởng đến mọi người do đó phải tận dụng từng 30s một. ở đây có các chị tập tới trên 1000 buổi, các chị khỏe, thật đẹp và tập rất chăm chỉ – những tấm gương sáng cho tôi noi theo.

Tuy nhiên, các bạn biết việc giảm cân 70% quyết định do ăn uống còn lại 30% là do tập luyện, vậy tôi đã làm gì???

– Thứ nhất Ăn uống: Ăn gì đây ăn gì đây? Thực đơn của Curves xây dựng là giảm tối thiểu tinh bột và tăng đạm để đỡ đói, nên biết mình cần ăn gì và không ăn gì từ đó giúp tôi hiểu biết thêm về việc ăn uống, biết nên ăn gì và không ăn gì để vẫn đủ năng lượng và không tăng cân. Tôi gần như cắt hoàn toàn tinh bột, đường trong khẩu phần ăn thực sự là khó không hề dễ. Tôi phải chiến đấu với từng cơn thèm ăn của bản thân, phải uống nước lọc khi đồng nghiệp đứng trước mặt ăn kem, dưa hấu, xoài… phải tự tách mình ra khỏi chốn có mùi thơm trái cây quyến rũ đó. Và tôi đã làm được, tôi đã thành công, tôi đã vượt qua được chính mình.

– Thứ hai luyện tập thể dục: Hằng tuần tôi chăm chỉ đến CLB (thường 4 buổi/tuần), tôi để lại 1 buổi trong tuần để dành cho các cuộc gặp gỡ bạn bè, chăm sóc cá nhân và các công việc khác. Các bạn đồng nghiệp thường dùng một từ “nể với tinh thần thể dục của chị”, bản thân tôi đôi lúc cũng tự nể bản thân mình vì 1 tiếng nghỉ trưa thay vì đi ngủ thì tôi chọn đến phòng tập mà kì lạ thay nếu đi tập về thì tinh thần sảng khoái không bị buồn ngủ trong khi nếu không đi tập thì y rằng buổi chiều sẽ gật gù ngáp ngắn ngáp dài. Và cứ thế đi tập coi như 1 thói quen của tôi mặc trời mưa hay nắng, lạnh hay nóng  .

– Các bạn ạ, tôi đã làm được, tôi đã đã lột xác, đã thay đổi. Tôi đã đạt giải Nhất cuộc thi 30 ngày thay đổi của Curves Kim Mã: giảm 3,3kg – 2,8% mỡ – tương đương trẻ hơn 8 tuổi sinh học chỉ sau 1 tháng. Và Sau 3 tháng luyện tập, tôi đã giảm được 7kg. Tôi đã mặc vừa được lố quần áo năm xưa, ai gặp tôi cũng bảo ôi sao khác thế sao lại bé thế, ôi cái váy này mặc đẹp thế, ôi ôi, làm thế nào đấy…. Cái cảm giác vừa cái váy mà trước đó thiếu cả 1 gang tay mới kéo được, cái cảm giác vừa cái quần bò mình yêu thích năm xưa nó phê là phê… và sau đó tôi vẫn tiếp tục luyện tập coi đó như 1 thói quen của mình. Và Curves các em vẫn gọi điện, nhắn tin nhắc nhở “chị ơi đừng ngủ quên trong chiến thắng” ….vâng, cố gắng nỗ lực hàng ngày để chúng ta có được sức khỏe tốt hơn.

– Tháng 12/2020 tôi phải tham gia 1 cuộc phẫu thuật nhưng ngay sau khi hết thuốc mê, ngay sau khi bác sỹ nhắc em cần ngồi dậy đi lại cho dịch chảy ra mới tốt. 4h xuống phòng bệnh, 6h tôi tối bắt đầu vịn tay đi bộ ven phòng bệnh, 8h tối bắt đầu mon men đi bộ hành lang. Ngày đầu tiên tôi đi bộ được 0.77km, ngày thứ hai tôi đi bộ được 3,6km, ngày thứ 3 tôi đi được 4.2km và ngày thứ 4 tôi được ra viện sớm hơn mọi người 1 ngày. Trong phòng bệnh tôi tranh thủ tập squat với tiêu chí không thể không tập thể dục dù ở hoàn cảnh nào. Các bệnh nhân trong khoa thấy tinh thần tập thể dục của tôi ai cũng ra ngoài đi bộ thể dục, cái cảm giác tinh thần thể dục của mình làn tan tỏa cho các bệnh nhận khác khiến tôi rất vui. Có bác bệnh nhân cầm tay tôi nói “cảm ơn cuộc đời cho bác gặp con, bác không còn sợ ung thư, không còn sợ chết, bác sẽ tập thể dục và tinh thần thật tốt như con”  .

Khi tôi viết bài này tôi vẫn đang nghỉ ở nhà theo chế độ bác sỹ và bài tập hàng ngày của tôi chỉ là đi bộ nhẹ nhàng, squat…. Tôi thật sự nhớ CLB Curves, nhớ các bạn HLV nhớ lớp học với các chị các em. Ngay sau khi sức khỏe tốt hơn tôi sẽ quay lại CLB.- Tôi xin được gửi lời cảm ơn đến tất cả các HLV Curves Kim Mã đã rất nhiệt tình động viên, hướng dẫn kịp thời cho tôi, cảm ơn em HLV Trà đã tiếp lửa cho tôi, hướng dẫn những bài tập thêm cho tôi, nhắc nhở tôi mỗi khi tôi có ý định lười biếng. Chặng đường tập luyên để khỏe hơn, đẹp hơn, giảm cân nhiều hơn của tôi vẫn còn phía trước. Cảm ơn chính bản thân tôi – cô gái nỗ lực cố gắng chiến thắng thói quen xấu của chính mình, cố gắng chăm chỉ tập luyện mỗi ngày mỗi phút để giúp mình khỏe hơn, xinh đẹp hơn và sống có ích hơn. Yêu Curves và nguyện gắn bó dài dài để có 1 sức khỏe dẻo dai, 1 thân hình đẹp.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on telegram
Telegram
Share on email
Email

Kết nối với chúng tôi:

Bài viết mới nhất:

Bài viết nổi bật :

Tổng Kết FOOD DRIVE 2024

✅ Curves muốn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến với hành trình “𝑪𝒉𝒖𝒚𝒆̂́𝒏 𝑿𝒆 𝒀𝒆̂𝒖 𝑻𝒉𝒖̛𝒐̛𝒏𝒈” đầy ý

Cảm ơn quý khách hàng đã đặt câu hỏi ?

Nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất.