Kết nối với Curves thông qua ứng dụng di động

Lần đầu tiên, điều phối đa tạng từ Vũng Tàu đi 3 miền đất nước cứu 4 người

Ngày 2/12, Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia vừa thực hiện ca điều phối, vận chuyển tạng từ TP. Vũng Tàu đi TP.HCM, Huế và Hà Nội.

Người hiến là anh N.H.Q., 30 tuổi, sống tại TP. Vũng Tàu. Anh là công nhân cầu đường, không may bị tai nạn giao thông, chấn thương nặng. Anh được đưa vào Bệnh viện Bà Rịa cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Nén nỗi đau thương, mẹ anh là bà Phạm Thị Mai đã bàn với các thành viên trong gia đình, xin hiến tạng con trai với mong muốn vừa giữ lại một phần thân thể của anh Q. để anh tiếp tục được “sống”, vừa để cứu những người bệnh chờ ghép tạng.

Cả gia đình đều ủng hộ bà Mai. Họ mong muốn tìm được người nhận tạng phù hợp để được “gửi” phần thân thể của anh Q. trong cơ thể của họ.

Lần đầu tiên, điều phối đa tạng từ Vũng Tàu đi 3 miền đất nước cứu 4 người - Ảnh 1.
Ảnh: Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia

Các bác sĩ và nhân viên của Trung tâm điều phối gấp rút để vận chuyển tạng

Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia đã phối hợp cùng Bệnh viện Chợ Rẫy điều phối 2 thận tới Bệnh viện Chợ Rẫy, tim và gan của người hiến tới 2 bệnh nhân nặng đang chờ ghép tại Bệnh viện Trung ương Huế và Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Đây là lần đầu tiên các đơn vị điều phối ghép tạng tiếp nhận một ca hiến đa tạng tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và vận chuyển tạng tới cả 3 miền đất nước. Việc vận chuyển tạng được tiến hành gấp rút và cần nhiều phương tiện hỗ trợ, đặc biệt là việc vận chuyển tới Huế và Hà Nội. Các thành viên điều phối vận chuyển đã phải nhanh chóng lên nhiều phương án vận chuyển và liên hệ với Hãng hàng không Vietnam Airlines để nhờ đơn vị này hỗ trợ các thủ tục cho 2 kíp y bác sỹ.

Sau gần 2h thực hiện việc tiếp nhận, 2 kíp ghép của Huế và Hà Nội cùng tim và gan của bệnh nhân đã được Bệnh viện Bà Rịa bố trí trên 2 xe cấp cứu chuyên dụng chở tới sân bay Tân Sơn Nhất với sự hỗ trợ của các xe dẫn đường của cảnh sát giao thông Vũng Tàu.

Nhờ sự hỗ trợ tối đa của các đơn vị và các lực lượng CSGT của 2 thành phố, 2 kíp vận chuyển tạng đã tới được sân bay Tân Sơn Nhất vừa kịp giờ lên máy bay và cả 2 tạng đều về tới 2 đơn vị ghép trong chuẩn “giờ vàng” về bảo quản tạng.

Các ca ghép đã được thực hiện ngay trong đêm 2/12 và đến sáng 3/12, các bệnh nhân đều đã hồi tỉnh, rút nội khí quản và có thể tự thở.

Theo Báo Tổ Quốc

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on telegram
Telegram
Share on email
Email

Kết nối với chúng tôi:

Bài viết mới nhất:

Bài viết nổi bật :

CCTC Trần Thị Kim Thoa

CCTC Trần Thị Kim Thoa – Curves Sư Vạn Hạnh Nếu cơ thể thay đổi thì suy nghĩ cũng thay

Cảm ơn quý khách hàng đã đặt câu hỏi ?

Nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất.