Kết nối với Curves thông qua ứng dụng di động

Thuốc tránh thai có thể giảm cân không?

Thuốc tránh thai có thể giúp giảm cân không? Đây là một câu hỏi được đặt ra khá thường xuyên. 

Như bạn đã biết, có những phụ nữ tin rằng nó có thể gây tăng cân; mặc dù không có bằng chứng đáng kể nào chứng minh điều đó. Trên thực tế, nghiên cứu chỉ ra rằng không có mối liên hệ nào giữa việc kiểm soát sinh sản và giảm cân.

Nghiên cứu về thuốc ngừa thai và giảm cân

Một số nhãn hiệu thuốc tránh thai có công thức khác với những nhãn hiệu khác. Như bạn có thể biết, hầu hết các viên thuốc đều chứa các hormone estrogen và progestin.  

Những thương hiệu cụ thể này sử dụng một dạng hormone progestin (được gọi là drospirenone); khác với loại thường được sử dụng.

Người ta khẳng định rằng; hormone này có khả năng hoạt động với hóa học của cơ thể bạn bằng cách ảnh hưởng đến lượng nước và natri dư thừa.

iều này có nghĩa là nó có thể chống đầy hơi bằng cách hoạt động như một loại thuốc lợi tiểu. Tức là bạn chỉ giảm lượng nước tích trữ trong người chứ không hề giảm mỡ như lời đồn. 

Một nghiên cứu với 300 phụ nữ trên một nhãn hiệu thuốc tránh thai nhất định cho thấy; kết quả họ có thể giảm 2 cân sau khi uống thuốc trong 6 tháng. Đáng buồn thay, hiệu quả không kéo dài vì người ta thấy rằng cân nặng đã quay trở lại sau khoảng một năm

Thuốc tránh thai có giúp giảm cân?

Biện pháp tránh thai không làm giảm cân. Thực tế là những viên thuốc này chỉ đơn giản là làm giảm hoặc giữ lại lượng nước trong cơ thể bạn.

I Went Off the Pill Thinking I'd Lose Weight, but Here's What Really  Happened' | Women's Health

Lượng chất béo bạn có trong cơ thể vẫn giữ nguyên. Tốt nhất là ngừng kết hợp giữa biện pháp tránh thai với giảm cân. Nếu bạn muốn giảm nhưng cân không mong muốn đó, hãy chọn một cách lành mạnh và hiệu quả hơn.

Các tác dụng phụ của biện pháp tránh thai; phụ thuộc vào cách cơ thể bạn phản ứng với những thay đổi nội tiết tố.

Giảm cân theo cách lành mạnh

 Nếu bạn muốn giảm cân, tốt nhất là bạn nên thực hiện theo cách có lợi cho sức khỏe. Đừng cố gắng sử dụng biện pháp tránh thai như một công cụ để giảm cân. 

Illustration of Overweight Woman Sculpting/Creating Her Fit Body Other art  or illustration contest #AD design… | Baby logo design, Body positivity  art, Illustration

Rõ ràng, cách tốt nhất để giảm cân hiệu quả; tuân theo một chế độ ăn uống cân bằng bao gồm trái cây giàu chất dinh dưỡng, rau xanh và các loại thực phẩm khác cũng như tập thể dục thường xuyên.

Các chuyên gia khuyên; bạn nên tập luyện tim mạch mỗi ngày để giúp bạn giảm cân; đặc biệt nếu phương pháp ngừa thai bạn đang sử dụng gây ra tình trạng giữ nước. Nó sẽ giúp bạn giảm trọng lượng nước và đốt cháy calo.

CURVES – CLB THỂ DỤC 30 PHÚT DÀNH CHO PHỤ NỮ
Hệ thống CLB Curves: https://curvesvietnam.com.vn/he-thong-clb để đặt lịch hẹn tham quan câu lạc bộ và phân tích vóc dáng cơ thể miễn phí.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on telegram
Telegram
Share on email
Email

Kết nối với chúng tôi:

Bài viết mới nhất:

Bài viết nổi bật :

CCTC Trần Thị Kim Thoa

CCTC Trần Thị Kim Thoa – Curves Sư Vạn Hạnh Nếu cơ thể thay đổi thì suy nghĩ cũng thay

Cảm ơn quý khách hàng đã đặt câu hỏi ?

Nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất.