Kết nối với Curves thông qua ứng dụng di động

4 món ăn là “sát thủ” gây suy giảm trí tưởng và sinh bệnh Alzheimer

Bệnh Alzheimer là một trong các nguyên nhân dẫn tới chứng giảm trí tưởng, tương tác nghiêm trọng tới não bộ, khiến người bệnh gặp trở ngại trong sinh hoạt hàng ngày. không dừng lại ở đó, bệnh còn gây tác động tiêu cực tới năng lực tiếng nói và tư duy. Hiện nay, vẫn chưa có phương pháp điều trị dứt điểm căn bệnh này vì vậy việc phòng tránh Alzheimer là vô cùng quan yếu. Dưới đây là 4 loại thực phẩm được xác nhận có thể làm tăng Alzheimer nên tránh dù đang ở bất kỳ độ tuổi nào.

1. Đồ ăn nhiều dầu mỡ

Điều kiện kinh tế càng phát triển càng giúp loài người có thời cơ được thưởng thức thực phẩm chế biến theo nhiều cách khác nhau. Thay vì hấp, luộc, thì ngày nay phương pháp chế biến thực phẩm được yêu thích nhất chính là chiên xào. Loại thực phẩm này tuy có hương vị thơm ngon nhưng lại chứa lượng dầu mỡ lớn, làm tăng cholesterol lên đáng kể.

Tờ QQ (Trung Quốc) đã đưa một nghiên cứu cho thấy: Những người có hàm lượng cholesterol trong máu cao có nguy cơ mắc bệnh Alzheimer cao gấp 3 tới 5 lần so với người thông thường. Hàm lượng cholesterol càng cao sẽ càng đẩy nhanh quá trình lão hóa của mạch máu, từ đó làm lững lờ lại véc tơ vận tốc tức thời lưu thông máu lên não và tương tác tới tính năng của não.

2. Món ăn chứa nhiều đường và muối

Theo trang Bright Side, thực phẩm nhiều đường và muối được coi là những thực phẩm tương tác tới não lớn nhất bởi vì chúng chính là nguyên nhân dẫn tới bệnh đái tháo đường. Bệnh đái tháo đường có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh Alzheimer. Trong khi đó, muối làm tăng huyết áp và có thể dẫn tới đột quỵ và các vấn đề về não khác.

food-1081707_640-—-kopia.jpg

3. Carbohydrate tinh luyện

Nếu khách du lịch đang muốn ngăn ngừa lão hóa não và phòng chống bệnh Alzheimer, tốt nhất bạn không nên tiêu thụ nhiều thực phẩm có hàm lượng tinh bột và đường cao. Theo tờ Home Care Assistancemesa (Mỹ) đã san sẻ nghiên cứu chứng minh những người tuổi thường xuyên ăn thực phẩm giàu carbohydrate tinh luyện có nguy cơ mắc bệnh Alzheimer cao gấp 4 lần những người không ăn.

unnamed (3).jpg
Các loại carbohydrate tinh luyện nhưng mà chúng ta thường sử dụng bao gồm nước ngọt, bánh mì trắng, bánh ngọt, bánh quy, kem, khoai tây chiên, các loại nước ép trái cây…

Các loại carbohydrate tinh luyện nhưng mà chúng ta thường sử dụng bao gồm nước ngọt, bánh mì trắng, bánh ngọt, bánh quy, kem, khoai tây chiên, các loại nước ép trái cây… Các thực phẩm này thường có hàm lượng dinh dưỡng thấp, ít chất xơ, nhiều lúc chứa nhiều chất mập bão hòa, cả cholesterol. Tiêu thụ nhiều thực phẩm này làm lượng đường trong máu tăng mạnh và nhanh chóng khiến tuyến tụy tiết ra nhiều insulin hơn, điều này được các nhà nghiên cứu cho rằng có thể làm tổn thương các mạch máu mỏng manh manh trong não và từ đó gây bệnh Alzheimer.

4. Thịt đỏ

Thịt đỏ là nguồn cung ứng chất sắt tuyệt vời, quan yếu để ngăn ngừa bệnh thiếu máu. Tuy nhiên, một lượng sắt quá dư thừa trong thân thể góp phần làm tăng các gốc tự dó, dẫn tới tổn thương và phá hủy tế bào.

Theo các nhà khoa học Mỹ, chất sắt là điều kiện quan yếu cho hoạt động của các tế bào. Tuy nhiên, hàm lượng sắt tăng cao hơn sẽ làm tiêu hủy myelin, xúc tiến sự tích tụ các mảng bám làm suy giảm sự liên kết của dây thần kinh và làm chết các tế bào. Các nhà nghiên cứu khuyên khách du lịch nên hạn chế tiêu thụ thịt đỏ xuống một hoặc nhị lần một tuần để phòng tránh rủi ro.

temlate4 (3).jpg

Vậy chúng ta nên ăn thực phẩm nào để phòng chống Alzheimer?

– Quả mọng

Quả mọng chứa nhiều flavonoid có lợi cho não của chúng ta. Những loại quả mọng khách du lịch nên ăn là: Việt quất, dâu tây, nam việt quất…

– Rau xanh

Các loại rau lá xanh có chứa nhiều chất dinh dưỡng như folate, flavonoid, vitamin E và carotenoids tốt cho sức khỏe tổng thể bao gồm cả não bộ. khách du lịch có thể sử dụng rau bina, rau cải, rau diếp…

– Các loại hạt

Các loại hạt như hạnh nhân, hạt dẻ, hạt sen… không chỉ chứa nhiều vitamin E giúp bộ não hoạt động hiệu quả hơn, nhưng mà còn chứa chất xơ, chất chống oxy hóa tốt cho nhiều cơ quan trong thân thể.

danh-sach-cac-loai-hat-tot-cho-ba-bau-3-thang-dau-de-con-thong-minh-vuot-troi-4-e1575952082622.jpg

– Cá mập

Các loại cá mập như cá hồi, cá mòi, cá thu, cá trích… đều là những nguồn giàu axit mập omega-3. Trong khi đó, khoảng 60% bộ não của khách du lịch được tạo thành từ chất mập và một nửa số chất mập đó là omega-3. Não luôn cần omega-3 để xây dựng các tế bào não và thần kinh, những chất mập này cũng rất quan yếu cho việc học và ghi nhớ.

– Trứng gà

Trứng là nguồn cung ứng nhiều chất dinh dưỡng liên quan tới sức khỏe não bộ, bao gồm vitamin B6 và B12, folate và choline. Choline là một vi chất dinh dưỡng quan yếu nhưng mà thân thể sử dụng để tạo ra acetylcholine, một chất dẫn truyền thần kinh giúp điều chỉnh tâm trạng và trí tưởng.

Nguồn: QQ, Brightside, Homecareassistancemesa

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on telegram
Telegram
Share on email
Email

Kết nối với chúng tôi:

Bài viết mới nhất:

Bài viết nổi bật :

CCTC Đặng T Phương Nhi

CCTC Đặng T Phương Nhi – Curves Nguyễn Văn Cừ 🌟 Cuộc hành trình giảm cân không chỉ là thay

Thư Ngỏ FOOD DRIVE 2024

Kính gửi: Quý Hội Viên của 28 CLB Curves thân mến 💜Trong tháng 04 này, Curves lại một lần nữa

Cảm ơn quý khách hàng đã đặt câu hỏi ?

Nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất.