Kết nối với Curves thông qua ứng dụng di động

5 thói quen uống nước vừa gây hại vừa nhanh lão hóa

Nước chiếm đến tỉ lệ 70-80% trọng lượng cơ thể. 20 -30% trong số đó đóng vai trò tiêu hóa thức ăn. Nhưng chúng ta lại nạp chưa tới 50% lượng nước cơ thể cần.

Nước là nguồn gốc của sự sống; cơ thể con người cần bổ sung một lượng lớn nước mỗi ngày để duy trì hoạt động bình thường và đào thải các chất độc, rác thải.

Premium Vector | Characters drink water to stay hydrated. tiny people at  huge bottle and glass with pure aqua. woman exercising on treadmill. weight  control, healthy lifestyle and beauty. cartoon vector illustration

một số cách uống nước sai có thể làm tăng tốc độ lão hóa của cơ thể con người, bạn có chắc là mình không mắc phải chúng?

1. Uống quá ít nước

Hầu hết cơ thể con người được tạo thành từ nước; vì vậy chúng ta phải hình thành một thói quen tốt là uống nhiều nước hơn.

Tuy nhiên, nhiều người không thích uống nước; họ thường nghĩ chỉ cần uống nước khi khát, thực tế khi ở trạng thái này, cơ thể đã mất nước cực kỳ nhiều.

Nếu bạn không uống nước kịp thời, đối với sức khỏe về lâu dài sẽ rất tiêu cực, cơ thể có quá ít nước. Khiến da bị thiếu nước nghiêm trọng; làm cho da xuất hiện tình trạng da khô, bong tróc, không sáng bóng và tăng tốc độ lão hóa.

Nếu bạn cũng có thói quen xấu này thì bạn nên loại bỏ nó càng sớm càng tốt.

2. Uống nước quá nhanh

Thông thường khi cảm thấy khát; chúng ta sẽ uống nước một cách nhanh chóng và khẩn trương. Tuy nhiên, uống nước quá nhanh sẽ gây hại cho lá lách và dạ dày của chúng ta.

Dễ sinh ra cảm giác no trong thời gian ngắn; trong trường hợp này rất dễ làm hỏng chức năng tiêu hóa, hấp thụ của dạ dày và ruột.

Do đó, các bác sĩ luôn khuyến cáo không nên uống nước quá nhanh; dù đang khát thì cũng không nên uống quá nhanh. Hãy uống nước từ từ để cơ thể hấp thụ đầy đủ nước; duy trì các chức năng của nhiều cơ quan trong cơ thể, duy trì sức khỏe.

3. Uống nhiều nước cùng một lúc

Một số người thường không thích uống nước, nhưng khi khát họ sẽ uống nhiều nước một lúc, việc làm này sẽ ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe.

Uống quá nhiều nước một lúc không chỉ làm tăng gánh nặng cho thận; về lâu dài còn ảnh hưởng đến quá trình giải độc và trao đổi chất của thận. thậm chí còn làm hỏng các chức năng của các cơ quan khác trong cơ thể.

Bên cạnh đó, còn ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của môi trường bên trong cơ thể; thậm chí đẩy nhanh quá trình lão hóa của cơ thể. vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn không duy trì thói quen này.

4. Uống nhiều nước ngay sau bữa ăn

Chúng ta thường thấy rằng nhiều người uống rất nhiều nước sau khi ăn; đây cũng là một hành vi rất không tốt. Vì uống quá nhiều nước sẽ làm đào thải dịch vị ra ngoài; làm suy yếu chức năng tiêu hóa, hấp thụ của dạ dày.

Nếu điều này diễn ra trong thời gian dài sẽ khiến khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của dạ dày kém đi, rối loạn nội tiết, đẩy nhanh tốc độ lão hóa của cơ thể.

OVERSEAS STUDENTS AU on Twitter: "Is drinking water important for our  bodies? This infographic helps to explain it. . #infographics #healthy  #health #life #healthy #health #tips #motivation #lifestyle #drinkwater  #relax #enjoy #sleep #

5. Sử dụng đồ uống thay vì nước đun sôi

Trong xã hội ngày nay, cũng có nhiều người không thích uống nước sôi đơn thuần nên đã chọn một số loại thức uống khác; hoặc sử dụng nước hoa quả thay cho nước lọc.

Tuy nhiên, bất kể loại nước giải khát nào trong quá trình sản xuất; đều có thêm các chất phụ gia khác nhau và chứa rất nhiều đường.

Uống nhiều đồ uống có đường trong thời gian dài sẽ tạo thêm gánh nặng cho các cơ quan nội tạng. Khiến hàm lượng đường trong cơ thể tăng lên chóng mặt và làm đặc máu, dễ dẫn đến cản trở lưu thông máu.

Ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất của da theo thời gian, tăng tốc độ lão hóa.

CURVES – CLB THỂ DỤC 30 PHÚT DÀNH CHO PHỤ NỮ
Hệ thống CLB Curves: https://curvesvietnam.com.vn/he-thong-clb để đặt lịch hẹn tham quan câu lạc bộ và phân tích vóc dáng cơ thể miễn phí.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on telegram
Telegram
Share on email
Email

Kết nối với chúng tôi:

Bài viết mới nhất:

Bài viết nổi bật :

Cảm ơn quý khách hàng đã đặt câu hỏi ?

Nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất.