Kết nối với Curves thông qua ứng dụng di động

7 sai lầm nguy hiểm khi nhịn ăn gián đoạn

Một số sai lầm khi nhịn ăn không liên tục; không chỉ có thể làm mất cân bằng nỗ lực giảm cân của bạn; chúng cũng có thể làm tăng nguy cơ tăng cân của bạn.

Weight Loss Myths - What's Up? Media

1/ Chọn sai kế hoạch nhịn ăn

Chế độ nhịn ăn gián đoạn mà bạn chọn thường có thể dẫn đến sai lầm; NẾU phổ biến nhất: chọn chế độ ăn kiêng quá khắt khe hoặc chỉ đơn thuần là chế độ nhịn ăn sai đối với bạn.

Tương tự, nếu lịch trình hàng ngày của bạn khiến bạn phải thức khuya vào ban đêm; thì bạn không nên bắt đầu nhịn ăn lúc 5 giờ chiều.

Nếu bắt đầu nhịn ăn sớm vào buổi tối; bạn sẽ có nguy cơ thức lâu hơn dự kiến ​​mà không có thức ăn.

Digiuno intermittente: esperienza, informazioni e consigli | nu3

Nếu cơ thể của bạn được điều chỉnh để ăn hai giờ một lần; thì việc nhịn ăn nhanh trong 24 giờ sẽ làm tiêu hao năng lượng của bạn và khiến bạn cảm thấy chán nản.

Tips: Kế hoạch nhịn ăn mà bạn chọn phải tương quan với lịch trình hiện có; không quá mức mà bạn cảm thấy thoải mái khi hạn chế thức ăn.

Ví dụ: nếu bạn là người mới bắt đầu, 14:10; khi bạn nhịn ăn trong 14 giờ và lên kế hoạch cho tất cả các bữa ăn của mình trong 10 giờ; có thể sẽ phù hợp với bạn.

2/ Bạn thực hiện quá nhanh và nhanh chóng ngủ quên trên chiến thắng

Có thể bạn sẽ cảm thấy đói sau một thời gian ăn nhanh. Và có lẽ bạn có thể nghĩ rằng lượng calo bạn ăn sau khi nhịn ăn; sẽ bù cho lượng calo bạn đã mất khi nhịn ăn.

Nếu bạn cảm thấy như vậy; điều đó có thể biện minh cho việc bạn muốn ăn quá nhiều; phủ nhận tất cả những giờ làm việc chăm chỉ mà bạn đã bỏ ra.

Khi bạn ăn quá nhiều sau khi hoàn thành việc nhịn ăn; lượng đường trong máu và insulin của bạn tăng vọt ngay lập tức. Điều này có thể hủy hoại nỗ lực của bạn; khiến bạn đau đầu khó chịu, buồn nôn và khiến bạn cảm thấy bồn chồn.

Tips: Cân nhắc chuẩn bị trái cây tốt cho sức khỏe hoặc bữa ăn có rau để sẵn sàng ăn ngay sau khi kết thúc bữa ăn nhanh của bạn.

Khi ăn, bạn nhớ nhai kỹ và nghỉ ngơi để tiêu hóa và uống nước. Các bước này sẽ giúp bạn cảm thấy no hơn; vì vậy bạn có thể ngừng ăn trước khi ăn quá nhiều.

3/ Bạn ăn quá ít trước khi bắt đầu nhịn ăn gián đoạn

Khoảng thời gian ăn trước khi nhịn ăn được gọi là “thời gian ăn uống”; vì một lý do — bạn phải ăn no và thỏa mãn cơn đói của mình.

Khi bạn đói, hormone đói ghrelin sẽ báo hiệu cho não bạn ăn. Mức độ ghrelin tăng lên và làm tăng cảm giác thèm ăn của bạn khi bạn hạn chế thức ăn. Khi nồng độ hormone này tăng cao; có thể khiến bạn cảm thấy cồn cào và thiếu năng lượng trong thời gian nhịn ăn.

Tips: hãy đảm bảo tiêu thụ nhiều thực phẩm lành mạnh trong thời gian bạn ăn tiệc — trái cây, rau, rau xanh và protein nạc; đều là những lựa chọn tuyệt vời để giúp bạn kiềm chế cơn đói.

4/ Tiêu thụ sản phẩm không lành mạnh trong quá trình giảm cân

Female Weight Fitness Fast Food Stock Illustrations – 282 Female Weight  Fitness Fast Food Stock Illustrations, Vectors & Clipart - Dreamstime

Nếu bạn nạp vào cơ thể những loại thực phẩm; có thể làm tăng lượng đường trong máu hoặc giúp bạn cảm thấy no tạm thời. Bạn sẽ không nhận được đầy đủ lợi ích của việc nhịn ăn.

Chủ yếu, thành công của việc nhịn ăn phụ thuộc vào những gì bạn ăn khi không nhịn ăn.

Tips: hãy tích trữ các loại carbohydrate phức hợp như ngũ cốc nguyên hạt; rau và trái cây để cung cấp năng lượng và chất xơ, đồng thời giúp hạn chế cơn đói của bạn.

Hạn chế carbohydrate tinh chế, như đường, tinh bột và thực phẩm chế biến sẵn.

5/ Bạn không uống đủ nước hoặc không chịu uống nước

Bạn có biết rằng cơ thể của bạn bao gồm gần 70% là nước? Khoảng 20 đến 30 phần trăm lượng nước hàng ngày của bạn đến từ thực phẩm bạn ăn. Vì vậy, bạn phải tăng cường uống nước trong khi nhịn ăn để bù lại lượng nước đã mất từ ​​chế độ ăn.

Một sai lầm phổ biến khác là nhịn ăn gián đoạn là bắt đầu buổi sáng với cà phê hoặc trà có chứa caffein trước khi bạn uống bất kỳ loại nước nào. Đồ uống có chứa caffein có tác dụng lợi tiểu, gây ra nhu cầu đi tiểu, làm cơ thể bạn thoát nước nhiều hơn.

What Is Bulimia Nervosa? Symptoms, Causes, Diagnosis, Treatment, and  Prevention | Everyday Health

Một lượng lớn caffeine có thể tác động tiêu cực đến lượng đường trong máu, khiến bạn kháng insulin hơn và có nhiều khả năng tích trữ chất béo không mong muốn hơn.

Tips: Luôn bắt đầu ngày mới với một cốc nước trước khi uống cà phê hoặc đồ uống có chứa caffein.

6/ Lựa chọn lối sống kém chất lượng

Thực phẩm bạn ăn, thời lượng ngủ và thậm chí mức độ căng thẳng; ảnh hưởng rất lớn đến việc giảm cân của bạn. Tương tự, nếu bạn không tập thể dục hoặc không duy trì hoạt động trong thời gian nhịn ăn; điều đó có thể khiến thành công của bạn giảm sút.

Nhịn ăn không liên tục có thể giúp bạn tiêu mỡ; tập thể dục và lối sống năng động là điều cần thiết nếu bạn muốn xây dựng cơ bắp và săn chắc vóc dáng lý tưởng của mình.

Tips: Tập trung vào việc nạp đầy cơ thể bằng các loại thực phẩm lành mạnh, uống đủ nước và ngủ đủ 8 tiếng mỗi đêm.

Tập thể dục trong thời gian nhịn ăn gián đoạn có thể cho phép bạn đốt cháy thêm 20% chất béo trong cơ thể. Vì vậy hãy cố gắng duy trì hoạt động và hoàn thành 3-5 giờ hoạt động thể chất mỗi tuần.

7/ Từ bỏ ngay khi chưa đạt kết quả lập tức

Bạn tích chữ mỡ theo thời gian nhưng lại muốn chúng biến mất ngay lập tức!

Bạn sẽ giảm cân hoặc đầy hơi ngay lập tức và giảm một đến hai cân mỗi tuần sau khi giảm cân ban đầu.

Đừng nản lòng khi bạn không thấy giảm cân nhanh chóng; các nghiên cứu cho thấy nếu bạn đánh mất nó quá nhanh, thì khả năng nó quay trở lại sẽ tăng lên gấp đôi.

Tips: Bạn sẽ không bao giờ thấy thành công trong một sớm một chiều; nhưng giảm cân từ từ và ổn định với chế độ nhịn ăn gián đoạn là một phương pháp lành mạnh và năng động giúp bạn loại bỏ mỡ cơ thể vĩnh viễn.

CURVES – CLB THỂ DỤC 30 PHÚT DÀNH CHO PHỤ NỮ
Hệ thống CLB Curves: https://curvesvietnam.com.vn/he-thong-clb để đặt lịch hẹn tham quan câu lạc bộ và phân tích vóc dáng cơ thể miễn phí.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on telegram
Telegram
Share on email
Email

Kết nối với chúng tôi:

Bài viết mới nhất:

Bài viết nổi bật :

Cảm ơn quý khách hàng đã đặt câu hỏi ?

Nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất.