Kết nối với Curves thông qua ứng dụng di động

Nhịn ăn ngắt quãng có ảnh hưởng đến huyết áp không?

Hiện nay, việc nhịn ăn gián đoạn là phổ biến vì những lợi ích của nó đối với sức khỏe. Nghiên cứu chứng minh rằng nhịn ăn không liên tục có thể làm giảm lượng đường trong máu của bạn.

Một lợi ích tiềm năng khác? Giảm huyết áp của bạn.

Think You Have 'Normal' Blood Pressure? Think Again - The New York Times

Huyết áp đề cập đến lực lượng máu chảy qua các động mạch của bạn. Động mạch vận chuyển oxy chất dinh dưỡng đến các tế bào của bạn và giúp loại bỏ chất thải.

Huyết áp cao hay tăng huyết áp xảy ra khi lực lượng máu chảy qua các động mạch của bạn luôn ở mức cao. Khiến tim bạn phải làm việc quá sức để bơm máu đi khắp cơ thể!

Theo ước tính, huyết áp cao ảnh hưởng đến 45% người Mỹ trưởng thành – tức là 108 triệu người! Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ.

Huyết áp cao được chẩn đoán khi các chỉ số liên tục ở mức 130/80 hoặc cao hơn. Để tham khảo, huyết áp khỏe mạnh là khoảng 120/80.

Thật không may, huyết áp cao có thể tồn tại trong nhiều năm mà không có bất kỳ triệu chứng nào. Điều này làm tăng nguy cơ đột quỵ và đau tim. Nếu bạn lo lắng, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn. Họ có thể sẽ tiến hành các xét nghiệm sàng lọc định kỳ trong các lần khám hàng năm của bạn.

Nhịn ăn và huyết áp

Alternate-Day Fasting Linked with Weight Loss - Sada El balad

Theo Tiến sĩ Dennis Bruemmer từ Phòng khám Cleveland. “nhịn ăn có thể giúp giảm huyết áp, giảm cholesterol, kiểm soát bệnh tiểu đường và giảm cân”. Ông chỉ ra rằng đây là tất cả các yếu tố nguy cơ của bệnh tim; kết luận rằng bạn có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim của mình bằng cách nhắm mục tiêu vào bốn lĩnh vực này thông qua việc nhịn ăn.

Tuy nhiên, ông nói rằng có lý do để thận trọng vì nhịn ăn có thể dẫn đến “mất cân bằng điện giải. Làm tăng nguy cơ rối loạn nhịp tim” – vì vậy hãy luôn kiểm tra với bác sĩ trước.

Tất nhiên, nhịn ăn để giảm huyết áp được hỗ trợ bởi một số nghiên cứu thú vị. Một nghiên cứu trên 1422 người nhịn ăn trong 4-21 ngày đã giảm huyết áp. Các nhà nghiên cứu đưa ra giả thuyết rằng nhịn ăn làm tăng hoạt động của phó giao cảm. Còn được gọi là trạng thái “nghỉ ngơi và tiêu hóa”, do đó làm giảm huyết áp.

Tuy nhiên, những người tham gia chỉ ăn 200-250 calo mỗi ngày. Hầu như không đủ để duy trì một người trưởng thành trung bình. Mặc dù kết quả đầy hứa hẹn, chúng có thể không phù hợp với dân số chung.

Một nghiên cứu khác trên 32 người trưởng thành cho thấy. Người nhịn ăn ngắt quãng giảm huyết áp hơn những người không nhịn ăn. Họ ăn 400-600 calo trong ngày nhịn ăn và bất cứ thứ gì họ muốn vào những ngày khác.

Vào năm 2018, Nutrition and Aging đã công bố một nghiên cứu khác trên 23 người trưởng thành theo chế độ nhịn ăn 16: 8. Cho kết quả tương tự trong việc hạ huyết áp đáng kể.

Các lợi ích khác của việc nhịn ăn đối với hệ tim mạch của bạn

Các kết quả nghiên cứu ban đầu về việc nhịn ăn là đầy hứa hẹn. Bất kể mối liên hệ trực tiếp giữa nhịn ăn và huyết áp, chúng ta biết rằng nhịn ăn có thể là một công cụ hữu hiệu để cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn.

Một đánh giá của 13 nghiên cứu cho thấy nhịn ăn không liên tục có lợi cho việc giảm cân ở những người khỏe mạnh, với tác động tâm trạng tối thiểu. Nó cũng có thể đóng một vai trò trong việc giảm cholesterol LDL.

Loại cholesterol “xấu” làm tăng nguy cơ xơ vữa động mạch và bệnh tim. Cuối cùng, nhịn ăn có thể giúp tăng độ nhạy insulin, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường Loại 2. Tất cả những yếu tố này làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim của bạn!

Bạn có nên tuân theo một quy trình nhịn ăn gián đoạn không?
Hãy nhớ rằng nhịn ăn không thích hợp cho tất cả mọi người. Vì vậy, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ nếu bạn:

Có tiền sử rối loạn ăn uống
Đang mang thai hoặc đang cho con bú
Trên 65 tuổi
Dưới 18 tuổi
Có tiền sử huyết áp thấp.
Dùng thuốc. Nói chuyện với bác sĩ của bạn trước.

Mẹo bắt đầu nhịn ăn gián đoạn để có huyết áp tốt hơn

Lập kế hoạch bữa ăn

Meal Planning | 8 Helpful Meal Planning Tips For Families | BellyBelly

Nếu nhịn ăn, tổng thể bạn có thể ăn ít thức ăn hơn – vì vậy hãy đếm từng miếng ăn. Hãy nhớ rằng, nhịn ăn chỉ có hiệu quả nếu bạn lựa chọn thực phẩm khôn ngoan. Lập kế hoạch bữa ăn giúp quá trình này dễ dàng hơn!

Ăn nhiều thực phẩm tốt cho tim mạch

Chất béo lành mạnh như cá hồi, dầu ô liu, quả óc chó và quả bơ đều làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim của bạn. Ăn ít nhất một hoặc hai loại thực phẩm này hàng ngày. Thực phẩm giàu chất xơ cũng vậy.

Nếu bạn ăn từ 30g chất xơ trở lên mỗi ngày, nó có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường và một số bệnh ung thư. Tối ưu hóa lượng dinh dưỡng trong thời kỳ ăn uống của bạn – bằng cách chọn nhiều ngũ cốc nguyên hạt hơn như bột yến mạch, quinoa, đậu lăng, đậu gà, đậu tây, quả hạch, hạt, trái cây và rau.

Ăn nhiều khoáng chất hơn

Magiê, kali và canxi là ba khoáng chất giúp giảm huyết áp của bạn.

Thế nào? Magiê và kali giúp thư giãn các mạch máu của bạn, giảm áp lực. Ngoài ra, nếu bạn lo lắng về rối loạn nhịp tim, ăn đủ kali có thể giúp ngăn ngừa. Cuối cùng, canxi giúp các mạch máu của bạn thắt chặt và thư giãn khi thích hợp.

Trước khi bắt đầu chuyến tàu bổ sung, hãy tập trung ăn nhiều thực phẩm này hơn. Tin tốt? Nó trùng lặp với thực phẩm giàu chất xơ và chất béo lành mạnh.

Magiê: Hạt bí ngô, rau xanh nấu chín, khoai tây, các loại đậu, ngũ cốc nguyên hạt.
Kali: chuối, trái cây họ cam quýt, dưa đỏ, mơ, mận khô, khoai lang, củ cải đường.
Canxi: 2% hoặc sữa nguyên chất béo, sữa chua Hy Lạp, pho mát. Các loại sữa thay thế có bổ sung dinh dưỡng, cá hồi đóng hộp có xương, rau xanh nấu chín, hạnh nhân, đậu phụ, đậu trắng.

Giảm muối của bạn

Muối có chứa natri, một khoáng chất giúp cơ thể bạn duy trì sự cân bằng chất lỏng. Khi bạn ăn quá nhiều natri, cơ thể sẽ giữ nhiều nước hơn, gây áp lực nhiều hơn lên động mạch và tim.

Nếu bạn giảm lượng natri nạp vào cơ thể, nó có thể giúp giảm huyết áp và thậm chí giảm nguy cơ tử vong liên quan đến bệnh tim.

Nếu bạn cảm thấy muốn cắt bỏ tất cả muối và natri – thì không cần thiết. Bạn cần một ít muối để cân bằng chất lỏng. Hãy thử giảm các loại thực phẩm đóng gói và chế biến sẵn – nó sẽ tự động làm giảm đáng kể lượng natri của bạn!

Thay vào đó, hãy chọn các bữa ăn tự chế biến dựa trên thực phẩm toàn phần. Chú ý đến gia vị và nước sốt – nhìn vào bảng thông tin dinh dưỡng. Nếu nó nói rằng một khẩu phần có hơn 15% DV natri, thì đó là quá cao.

Chọn các sản phẩm có 15% DV natri hoặc ít hơn, và 5% DV hoặc ít hơn thậm chí còn tốt hơn!

CURVES – CLB THỂ DỤC 30 PHÚT DÀNH CHO PHỤ NỮ
Hệ thống CLB Curves: https://curvesvietnam.com.vn/he-thong-clb để đặt lịch hẹn tham quan câu lạc bộ và phân tích vóc dáng cơ thể miễn phí.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on telegram
Telegram
Share on email
Email

Kết nối với chúng tôi:

Bài viết mới nhất:

Bài viết nổi bật :

Cảm ơn quý khách hàng đã đặt câu hỏi ?

Nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất.