Kết nối với Curves thông qua ứng dụng di động

Tiêu thụ muối cao có ảnh hưởng đến hệ miễn dịch

Một kết quả đáng ngạc nhiên trong một nghiên cứu mới cho thấy rằng. Quá nhiều muối trong chế độ ăn uống của bạn sẽ làm tổn hại đến hệ thống miễn dịch của bạn.

Vì sao tiêu thụ nhiều muối làm suy giảm miễn dịch?

Khi natri clorua thành phần hóa học chính của muối đạt nồng độ thừa trong máu. Sẽ được lọc qua thận và bài tiết qua nước tiểu; có một cảm biến kích hoạt chức năng bài tiết muối.

Tuy nhiên, có một tác dụng không mong muốn. Đó là hoạt động của những cảm biến này cũng khiến chất glucocorticoid tích tụ trong cơ thể.

Sau đó ức chế chức năng của bạch cầu hạt – loại tế bào miễn dịch phổ biến nhất trong máu. Những tế bào miễn dịch này được gọi là “tế bào nhặt rác”. Chủ yếu tấn công vào vi khuẩn và virus.

Các nghiên cứu

Các nhà nghiên cứu đã cho 10 người, từ 20 đến 50 tuổi. 6 gam muối mỗi ngày. Dưới dạng ba viên mỗi ngày, được bổ sung vào chế độ ăn uống thông thường của họ. Đây là lượng muối tương đương của hai bữa ăn nhanh.

  • Một tuần sau, một số tế bào miễn dịch của họ được gọi là bạch cầu trung tính; đã suy yếu và giảm khả năng tiêu diệt vi khuẩn.

Một số nguy cơ sức khỏe khi dùng quá nhiều muối hằng ngày

Tăng nguy cơ bệnh tim mạch

Vượt quá lượng natri khuyến nghị hàng ngày góp phần làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch ở người lớn. Theo các nghiên cứu được đăng trên Tạp chí BMJ. Lượng muối cao có liên quan đến việc tăng đáng kể nguy cơ đột quỵ và bệnh tim mạch.

Gây sưng phù

Chế độ ăn nhiều natri khiến cơ thể giữ nước và gây phù. Biểu hiện sưng đầu gối hoặc bàn chân và thậm chí bàn tay. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng. Có thể điều trị bằng thay đổi chế độ ăn uống hoặc uống thuốc theo toa.

Làm thay đổi vị giác

Tiêu thụ quá nhiều muối trong một thời gian dài khiến vị giác của bạn thay đổi. Không còn nhạy cảm và phân biệt chính xác vị của các thực phẩm dùng hàng ngày.

Gây đầy hơi

Thực phẩm chứa nhiều muối là thủ phạm gây đầy hơi. Nhiều báo cáo cho rằng thực phẩm chứa natri cao thường là thực phẩm chế biến sẵn khiến cơ thể giữ nước và gây đầy hơi.

Tăng nguy cơ ung thư dạ dày

Double duty: Gut's immune system helps regulate food processing, too |  YaleNews

Tiêu thụ quá nhiều thực phẩm chế biến sẵn có hại cho dạ dày. Nghiên cứu cho thấy dùng nhiều thịt xông khói, xúc xích chứa nhiều muối và chất béo không lành mạnh; có thể làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày.

Độc hại cho thận

Thận giúp loại bỏ các chất thải, cân bằng mức chất lỏng và kiểm soát việc sản xuất các tế bào hồng cầu trong cơ thể.

Nhưng nếu tiêu thụ lượng muối cao và kết hợp tăng huyết có thể gây tổn thương cho thận. Dẫn đến làm giảm khả năng lọc của thận và tích lũy nhiều chất độc hại trong cơ thể.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo; mọi người ăn không quá 5 gam muối mỗi ngày để tránh huyết áp cao. Có thể gây đột quỵ và bệnh tim.

Không chỉ vậy: “Lần đầu tiên chúng tôi có thể chứng minh rằng ăn quá nhiều muối cũng làm suy yếu đáng kể một nhánh quan trọng của hệ thống miễn dịch. Giáo sư Christian Kurts từ Viện Miễn dịch học Thực nghiệm tại Đại học Bonn giải thích.

CURVES – CLB THỂ DỤC 30 PHÚT DÀNH CHO PHỤ NỮ
Hệ thống CLB Curves: https://curvesvietnam.com.vn/he-thong-clb để đặt lịch hẹn tham quan câu lạc bộ và phân tích vóc dáng cơ thể miễn phí.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on telegram
Telegram
Share on email
Email

Kết nối với chúng tôi:

Bài viết mới nhất:

Bài viết nổi bật :

CCTC Đặng T Phương Nhi

CCTC Đặng T Phương Nhi – Curves Nguyễn Văn Cừ 🌟 Cuộc hành trình giảm cân không chỉ là thay

Thư Ngỏ FOOD DRIVE 2024

Kính gửi: Quý Hội Viên của 28 CLB Curves thân mến 💜Trong tháng 04 này, Curves lại một lần nữa

Cảm ơn quý khách hàng đã đặt câu hỏi ?

Nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất.