Hầu như không có bất kỳ khía cạnh nào trong cuộc sống của chúng ta bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19; và các đợt khóa máy sau đó. Thói quen ăn kiêng của chúng ta cũng không ngoại lệ.
May mắn thay, nhiều thay đổi về cái gì, ở đâu và cách chúng ta ăn hóa ra lại khá có lợi cho chúng ta.
Bữa ăn tự nấu
Sự thay đổi tích cực trong thói quen ăn uống đặc biệt dễ nhận thấy ở người dân thành thị. Theo một cuộc khảo sát của Hội đồng Thông tin Thực phẩm Quốc tế; khoảng 60% người lớn Hoa Kỳ nấu ăn ở nhà hơn trước.
- thức uống nên uống trước khi đi ngủ để giảm cân nhanh
- 6 bài tập cho mỡ bụng
- tác hại của nhịn ăn tối kéo dài
Xu hướng ăn uống lành mạnh
Để tăng cường hệ thống miễn dịch; khoảng 20% người Mỹ bắt đầu lựa chọn thực phẩm lành mạnh hơn; một báo cáo khảo sát gần đây cho biết. Có sự gia tăng trong việc tuân thủ các chế độ ăn chay và thuần chay.
Một nghiên cứu được thực hiện ở Anh cho thấy; có 23% người tham gia bắt đầu ăn nhiều trái cây và rau hơn khi đại dịch bắt đầu. Các phát hiện khác cho thấy mọi người cũng ăn ít thức ăn chiên rán; đường và muối hơn để tăng cường sức khỏe.
Mua thực phẩm trực tiếp từ nông dân
Nhu cầu về sản phẩm hữu cơ cũng tăng lên bởi người nội trợ tự nấu ăn tại nhà.
Ví dụ, nghiên cứu của Ý cho thấy số người mua hoặc trái cây và rau hữu cơ tăng 15%. Các nhà nghiên cứu hy vọng có khả năng người tiêu dùng; sẽ tiếp tục với những thói quen tích cực này sau khi đại dịch kết thúc.
CURVES – CLB THỂ DỤC 30 PHÚT DÀNH CHO PHỤ NỮ Hệ thống CLB Curves: https://curvesvietnam.com.vn/he-thong-clb để đặt lịch hẹn tham quan câu lạc bộ và phân tích vóc dáng cơ thể miễn phí. |